QC 1
Thứ 3, ngày 16/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Thị trường bất động sản ‘ấm’ dần, các dự án trọng điểm của Novaland liên tục đón ‘tin vui’

Theo nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn là sản phẩm đầu tư có lợi suất cao nhất, vượt qua vàng, chứng khoán. Mới đây, loạt dự án trọng điểm, quy mô lớn của Novaland hiện đã có nhiều tiến triển.

Theo nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn là sản phẩm đầu tư có lợi suất cao nhất, vượt qua vàng, chứng khoán. Mới đây, loạt dự án trọng điểm, quy mô lớn của Novaland hiện đã có nhiều tiến triển.

BĐS đã sẵn sàng để đón chu kỳ mới nhiều gam màu sáng hơn

Bản chất Bất động sản có tính chu kỳ, khi đi hết chu kỳ thì sẽ bắt đầu phục hồi và đi lên. Với diễn biến của hiện tại, khó khăn và thách thức với riêng thị trường Bất động sản, những vướng mắc đang tồn tại không phải một sớm một chiều là giải quyết được, tuy nhiên, sự nỗ lực của các doanh nghiệp thời gian qua vẫn là một “điểm sáng” đáng ghi nhận.

Thích nghi với bối cảnh nhiều khó khăn và thách thức, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã và đang nỗ lực tái cơ cấu nợ, điều chỉnh kế hoạch kinh doanh theo tình hình thị trường, tập trung hoàn thiện tiện ích và tháo gỡ vướng mắc pháp lý tại các Dự án trọng điểm. Bên cạnh đó, nhiều chính sách có liên quan về pháp lý, lãi suất, chính sách điều hành tiền tệ của NHNN đang phát huy hiệu quả tích cực, góp phần tăng tính thanh khoản và tiến độ triển khai các dự án. Mới đây, Novaland đã khởi động đợt bàn giao sổ hồng “khủng” tại các dự án trung tâm TP.HCM.

Trong giai đoạn khó khăn này, việc đã và đang hoàn thiện hồ sơ pháp lý và thủ tục cấp “sổ hồng” cho hơn 4.000 căn hộ, nhà ở thấp tầng của các dự án Trung tâm TP.HCM như Victoria Village, Sunrise Riverside, The Sun Avenue (TP Thủ Đức)..để bàn giao cho cư dân là nỗ lực rất lớn của Novaland để thực hiện cam kết với khách hàng, vừa làm gia tăng giá trị căn hộ và cũng được xem là điểm sáng, mang đến niềm tin cho nhà đầu tư, góp phần thúc đẩy thị trường BĐS phát triển bền vững.

Thị trường bất động sản ‘ấm’ dần, các dự án trọng điểm của Novaland liên tục đón ‘tin vui’ - Ảnh 1
Nỗ lực hoàn thiện pháp lý, Novaland đã khởi động đợt bàn giao hàng ngàn sổ hồng tại các dự án trung tâm TP.HCM

Aqua City và các dự án trọng điểm của Novaland có “bước tiến” mới

Với những tín hiệu tích cực thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, giao dịch BĐS sẽ bắt đầu tăng trở lại, đây là bàn đạp để thị trường bứt tốc mạnh mẽ hơn ở các giai đoạn sau. Nhiều dự án khác của Novaland tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận vẫn đang được triển khai thi công xây dựng trở lại và không ngừng đầu tư hạ tầng, tiện ích để mang lại diện mạo mới cho các địa phương, đóng góp cho an sinh xã hội và góp phần phát triển kinh tế du lịch.

Tại Dự án Aqua City (Đồng Nai), UBND tỉnh cũng cho phép chủ đầu tư được song song nghiên cứu lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 với việc thực hiện phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp. Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho 57 căn nhà ở thuộc Khu đô thị Aqua Riverside City – Công ty TNHH Đầu tư BĐS Long Hưng Phát và 98 căn thuộc Khu đô thị Aqua Waterfront City – Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Valley đủ điều kiện đưa vào kinh doanh.

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã hướng dẫn tỉnh thực hiện hồ sơ điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 TP. Biên Hòa đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Đây cũng chính là bước quan trọng để phê duyệt quy hoạch 1/500 và tiến tới quá trình đồng bộ hoá các cấp Quy hoạch để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của Aqua City tại phân khu C4. Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn tất việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP Biên Hòa khu C4 và một phần khu đô thị phía Tây đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Aqua City liên tục bàn giao hàng trăm sản phẩm tại các phân khu. Từ tháng 7/2024, dự án sẽ được tiếp tục xây dựng hoàn thiện và bàn giao khoảng 1.000 sản phẩm tại nhiều phân khu. Đặc biệt, dự kiến trong Quý 4/2024, Khu đô thị DV TM Cao cấp Cù Lao Phước Hưng sẽ tái khởi động san lấp và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khi các bước quy hoạch hoàn chỉnh. Với những thông tin tích cực về nguồn tài chính triển khai hoàn thiện dự án, Aqua City liên tục giữ nhịp thi công, chuẩn bị nguồn lực để triển khai thi công thêm các phân khu và nhiều tiện ích vui chơi, giải trí, ẩm thực sẽ được đưa vào vận hành để phục vụ nhu cầu cư dân.

Thị trường bất động sản ‘ấm’ dần, các dự án trọng điểm của Novaland liên tục đón ‘tin vui’ - Ảnh 2
Nhịp thi công tại Aqua City đầu tháng 7/2024

Hay tại NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa – Vũng Tàu), hàng trăm sản phẩm tại phân kỳ The Tropicana, Wonderland đã được bàn giao cho khách hàng, đưa vào khai thác cho thuê với tỷ lệ lấp đầy ngày thường khoảng 50% và cuối tuần lên đến 90%. Đối với các dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ tiếp tục đẩy nhanh và hoàn thiện pháp lý trong năm 2024. Từ đây đến cuối năm 2024, các dự án đã được cấp phép sẽ tiến hành xây dựng đồng loạt và tiếp tục bàn bàn giao sản phẩm như Habana Island, The Tropicana, Wonderland… Song song với việc hoàn thiện, hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí hấp dẫn như Wonder Museum, Công viên Cướp biển, Vampire Ship, Beach Club, Wonder Park, Ocean Park… cũng sẽ được đưa vào vận hành nhằm gia tăng trải nghiệm giải trí cho du khách, góp phần thúc đẩy ngành du lịch và kinh tế địa phương phát triển mạnh mẽ.

Đối với NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), bên cạnh hàng trăm tiện ích cùng hệ sinh thái dịch vụ – lưu trú – giải trí – ẩm thực đang dần hoàn thiện, NovaWorld Phan Thiet đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 và đang tiếp tục bàn giao nhà tại phân khu Florida 1. Hiện tại, có hơn 1.000 sản phẩm được bàn giao đã và đang thi công hoàn thiện nội thất. Sắp tới, dự án tiếp tục quá trình hoàn thiện hạ tầng, các công trình xây dựng đang được triển khai thi công tại các phân khu Florida 1, Golf Villa…, dự kiến sẽ bàn giao gần 1.000 sản phẩm cho khách hàng.

Thị trường bất động sản ‘ấm’ dần, các dự án trọng điểm của Novaland liên tục đón ‘tin vui’ - Ảnh 3
Dự kiến, Quý III/2024, phân khu PGA Golf Villas sẽ bàn giao, chào đón tân cư dân về an cư, nghỉ dưỡng

Với những nỗ lực hoàn thiện tiện ích, gia tăng giá trị cho khách hàng, cư dân, tạo nét riêng cho địa phương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đánh giá cao dự án NovaWorld Phan Thiet với đầy đủ tiện ích, được đầu tư đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách và đang góp phần làm thay đổi rõ rệt ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận cũng như tạo cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động, nâng cao đời sống an sinh xã hội. Với sự thuận lợi của hạ tầng giao thông, đặc biệt là cao tốc Hàm Kiệm – Tiến Thành thông xe đi thẳng vào dự án, cùng sự chung tay của các cấp chính quyền và nỗ lực hoàn thiện tiện ích, tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện nổi bật nhằm kích cầu du lịch của Chủ đầu tư, NovaWorld Phan Thiet kỳ vọng đón 5 triệu lượt khách trong năm 2024, đóng góp đáng kể vào mục tiêu 9,5 triệu lượt khách du lịch của tỉnh Bình Thuận, qua đó góp phần đưa Phan Thiết – Bình Thuận trở thành một trong những điểm đến hàng đầu khu vực. Đặc biệt, trong ngày 10-7 sắp tới, tại đây sẽ diễn ra chương trình “Cảm ơn Bình Thuận”, người dân Bình Thuận được miễn phí toàn bộ vé vào cổng các công viên giải trí tại NovaWorld Phan Thiet, thỏa thích tận hưởng các trò chơi, tham quan các công trình kỳ thú, ấn tượng.

Bên cạnh tiềm năng hiện hữu, chính những nỗ lực thời gian qua của Novaland cùng loạt hành động phát triển các tiện ích mới gia tăng giá trị đầu tư, củng cố niềm tin khách hàng, nhiều đối tác tài chính cũng đồng hành và “rót vốn” để các công trường giữ nhịp thi công, đẩy nhanh quá trình hoàn thiện tiện ích, bàn giao nhà cho Khách hàng. Thời gian tới, Novaland nỗ lực đẩy mạnh huy động nhiều nguồn vốn khác nhau để tiếp tục triển khai mạnh mẽ các hoạt động thi công tại các dự án, đồng thời cũng phối hợp cùng các cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh các bước hoàn thiện pháp lý cùng các thủ tục liên quan, tái tục triển khai dự án và sớm hoàn thành đưa vào hoạt động, góp phần khôi phục thị trường BĐS với một diện mạo mới cùng những tiềm năng phát triển mới.

Theo PV/Kinh Tế Môi Trường