QC 1
Thứ 2, ngày 25/05/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Thị trường chứng khoán ngày 09/7: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật

Thị trường chứng khoán ngày 09/7: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật
Biểu đổ kỹ thuật của BVH

BVH – Tập đoàn Bảo Việt

Những mẫu hình nến Doji liên tiếp xuất hiện cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư. Giá đã bứt phá khỏi ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%. Hiện tại, đáy cũ bị phá vỡ của tháng 10/2018 và tháng 01/2019 (tương đương vùng 84,300-88,200) sẽ là kháng cự mạnh của giá. Nhiều khả năng giá sẽ có rung lắc khi tiến về vùng này. Chỉ báo MACD đã cắt lên ngưỡng 0 trong trạng thái mua nên triển vọng ngắn hạn đang khá khả quan.

Biểu đổ kỹ thuật của DGW

DGW – CTCP Thế Giới Số

DGW tăng giá trong 7 phiên liên tiếp và đang bám vào middle của Bollinger Bands nên xu hướng tăng hiện chi phối. Mặt khác, khối lượng liên tục vượt mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu đang khá mạnh. Giá đã thu hẹp đà tăng sau khi test trendline dài hạn. Ngưỡng này sẽ tiếp tục là kháng cự mạnh của DGW trong những phiên tới. Nếu vượt được ngưỡng này thì xu hướng tăng dài hạn sẽ trở lại. Chỉ báo Stochastic Oscillator tăng và đã tiến gần vùng overbought. Nếu chỉ báo tiến vào vùng này thì khả năng rung lắc tăng lên.

Biểu đổ kỹ thuật của HBC

HBC – CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

HBC tiếp tục điều chỉnh sau khi test middle của Bollinger Bands. Nếu giá vượt được đường này trong những phiên tới thì xu hướng tăng ngắn hạn sẽ trở lại. Đáy cũ tháng 01/2019 (tương đương vùng 14,000-15,000) sẽ là hỗ trợ mạnh của giá nếu hiện tượng giảm điểm tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho mua trở lại. Phân kỳ giá lên xuất hiện trên chỉ báo này chứng tỏ triển vọng ngắn hạn khá tích cực.

Biểu đổ kỹ thuật của HII

HII – CTCP An Tiến Industries

HII nằm dưới middle của Bollinger Bands cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa trở lại. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đã rời khỏi vùng oversold và tạo phân kỳ giá lên nên triển vọng ngắn hạn đã lạc quan hơn. Khối lượng sụt giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên chứng tỏ nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn.

Biểu đổ kỹ thuật của NLG

NLG – CTCP Đầu tư Nam Long

NLG liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến Doji cho thấy tâm lý phân vân của nhà đầu tư. Giá liên tục rung lắc trong những phiên gần đây. Hiện tại, đường SMA 200 ngày sẽ là hỗ trợ của giá trong thời gian tới. Việc mua vào khi giá về ngưỡng này được giới phân tích ủng hộ khi độ tin cậy của đường khá cao. Bình quân mua vẫn cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy nhà đầu tư lớn vẫn đang vào hàng.

Biểu đổ kỹ thuật của SHS

SHS – CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

SHS liên tiếp rung lắc tại cận dưới của kênh đi ngang (tương đương vùng 9,600-9,800) trong những phiên gần đây. Vùng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ của giá trong những phiên tới. Việc mua vào tại vùng này được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ. Chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại cho thấy khả năng giá có hồi phục cao. Bình quân mua cao hơn bình quân bán trong 5 phiên gần nhất cho thấy các nhà đầu tư “lớn” vẫn đang vào hàng.

Biểu đổ kỹ thuật của TCH

TCH – CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy

Giá hiện nằm trên middle của Bollinger Bands cho thấy xu hướng tăng đang được ủng hộ. TCH tăng giá sau khi đã pullback về vùng hội tụ của các đường SMA trung và dài hạn. Ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2% sẽ là kháng cự tiếp theo của giá trong những phiên tới. Mặt khác, khối ngoại mua ròng trong 4 trên 5 phiên gần nhất cho thấy triển vọng ngắn hạn của cổ phiếu đang khá tích cực.

Biểu đổ kỹ thuật của TNG

TNG – TCP Đầu tư và Thương mại TNG

TNG liên tục rung lắc tại kháng cự là ngưỡng Fibonacci Projectioin 61.8% trong những phiên gần đây. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho bán trở lại trong vùng overbought. Phân kỳ giá xuống xuất hiện trên chỉ báo này cho thấy khả năng giá có điều chỉnh tăng lên. Đỉnh cũ bị phá vỡ của tháng 03/2019 (tương đương vùng 20,000-20,500) sẽ là hỗ trợ của TNG trong trường hợp đó. Khối lượng thường xuyên nằm trên mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch khá sôi động.

Biểu đổ kỹ thuật của VHM

VHM – CTCP Vinhomes

VHM giảm giá trở lại và nhiều khả năng đang pullback về vùng hội tụ của các đường SMA 50, 100 ngày sau khi đã bứt phá khỏi vùng này 2 phiên trước. Chỉ báo MACD đã cắt lên ngưỡng 0 trong trạng thái mua chứng tỏ rủi ro không quá lớn. Khối lượng sụt giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy nhà đầu tư đang giao dịch thận trọng hơn.

Biểu đổ kỹ thuật của YEG

YEG – CTCP Tập đoàn Yeah1

YEG đang dao động trong kênh giá trung hạn từ tháng 03/2019. Hiện tại, giá đang tích lũy tại cận dưới của kênh này (tương đương vùng 70,000-80,000). Chỉ báo MACD cho mua trở lại nên tình hình đã lạc quan hơn.. Khối lượng liên tiếp nằm dưới đường SMA 20 ngày chứng tỏ nhà đầu tư đang giao dịch khá thận trọng.

Theo Anh Khang T/H /Thời Báo Chứng Khoán