QC 1
Thứ 3, ngày 26/05/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Thị trường chứng khoán ngày 10/7: Kết thúc phiên sáng 2 sàn giữ được sắc xanh

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá tích cực, dù có phần trầm lắng đôi chút về cuối phiên. Dòng tiền vẫn lan tỏa đều nhiều nhóm ngành như dầu khí, bất động sản, khu công nghiệp,… nên 2 sàn giữ được sắc xanh.
Ảnh minh họa

Kết phiên sáng, trên sàn HoSE, VN-Index đạt mức 973.35 điểm, tăng 0.44%. Sắc xanh vẫn đang chi phối phần lớn các cổ phiếu Large Cap. VIC, GAS, VCB, VHM, CTG, VNM hiện đang là các cổ phiếu dẫn đầu thị trường tăng điểm. Ở chiều ngược lại, đà giảm của VRE, EIB, HDB, ROS tác động không mấy đáng kể lên đà giảm của VN-Index.

Nhóm ngân hàng đang có sự phân hóa lớn, các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như KLB, HDB, EIB đang chìm trong sắc đỏ. Trong khi các Large Cap đầu ngành như VCB,TCB, CTG, BID đồng loạt có được sắc xanh tích cực.

Bán lẻ hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.56%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.15%.

Khối ngoại mua ròng 35 tỷ đồng trên sàn HoSE và bán ròng hơn 0.2 tỷ trên sàn HNX. Lực mua tập trung ở các cổ phiếu PLX và VCB trên sàn HoSE.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index dừng tại mức 105.50 điểm, tương đương mức tăng 0.38%. DBC đang là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX trong phiên sáng nay.

Toàn sàn có với 268 mã tăng điểm và 229 mã giảm điểm.

Thị trường mở cửa phiên 10/7 với tâm lý khá tích cực. Dòng tiền lan tỏa đều khắp các nhóm ngành giúp giao dịch trở nên tương đối sôi động.

Nhóm dầu khí hiện đang thu hút dòng tiền khá tốt với GAS, PVS, PVD, PVB, PXS, PVT…tăng điểm. Diễn biến khả quan của giá dầu cùng việc triển khai nhiều dự án dầu khí lớn đã hỗ trợ nhóm cổ phiếu này.

Các cổ phiếu Bluechips BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, HVN, VIC, MWG, VIC, VHM…hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, VPB, TCB…cũng tăng khá tốt giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may, khu công nghiệp…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương từ 3,81 đến 11,31 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá tích cực

Theo Anh Khang/Thời Báo Chứng Khoán