QC 1
Thứ 3, ngày 29/11/2022 | Hotline: 0889.066.066

Thiếu tiền, CEO Bkav đi gọi vốn từ fan: Đầu tư 100 triệu, sau 3 năm thu về 230 triệu

Theo giới thiệu của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, hình thức đầu tư này có có mức lãi suất 10%/năm, trả lãi hàng tháng trước ngày 10 tháng sau, thời hạn 3 năm. Sau 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và nhận thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Ngày 16/11, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã tiết lộ thông tin về việc kêu gọi các nhà đầu tư cá nhân tham gia hợp tác kinh doanh cùng doanh nghiệp này.

Theo đó, ông Quảng cho biết Bkav đã phát triển 2 mảng sản phẩm mới từ Bphone, gồm camera AI và dịch vụ phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS) – công ty thành viên thuộc Bkav. Trong đó, BHS đã ký hợp tác với 2 nhà sản xuất chip là Qualcomm và MediaTek. Để phát triển mạnh hơn, Bkav dự định tách các mảng trên thành công ty hoạt động độc lập và cần bổ sung thêm vốn. 

“Hiện Bkav đang có chương trình bổ sung vốn ưu đãi dành cho nhân viên tập đoàn. Qua trao đổi, được biết nhiều Bfans (người hâm mộ Bphone – PV) có mong muốn tham gia đầu tư. Do đó, chương trình được triển khai tương tự với các bạn là Bfans”, ông Quảng nói.

Theo đó, định mức đầu tư là 100 triệu đồng, theo hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thời hạn của khoản đầu tư là 3 năm, lãi suất 10%/năm (trả lãi hàng tháng). Sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc.

Ví dụ, nhà đầu tư góp 100 triệu đồng cho Bkav thực hiện kinh doanh. Mỗi năm, khách hàng sẽ nhận 10% của 100 triệu đồng là 10 triệu đồng. Số tiền được chia theo 12 tháng và chuyển trước ngày 10 tháng sau. Ngoài ra, đến hết 3 năm, nhà đầu tư nhận lại 100 triệu gốc và thêm 100 triệu đồng. Tổng cộng, người này nhận 230 triệu đồng sau 3 năm góp 100 triệu đồng cho Bkav.

Bkav cũng cho biết sẽ tổ chức 2 buổi trao đổi trực tiếp tại Hà Nội và TP. HCM cho những nhà đầu tư quan tâm và muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiến lược và kế hoạch kinh doanh của Bkav trong dự án mới.

Tháng 6 năm ngoái, Bkav cũng thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro (Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav) với trị giá 170 tỷ đồng để mở rộng và phát triển mảng camera AI View; đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Theo đại diện Bkav, lời mời gọi hợp tác kinh doanh lần này khác với lần mở bán trái phiếu nói trên. Cụ thể, đợt mở bán trái phiếu năm 2021 chỉ dành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong khi đó, lời mời gọi hợp tác kinh doanh lần này hướng đến cộng đồng những người sử dụng tin tưởng vào Bkav và Bphone.

Theo Ngọc Lưu/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/thieu-tien-ceo-bkav-di-goi-von-tu-fan-dau-tu-100-trieu-sau-3-nam-thu-ve-230-trieu-20180504224277577.htm