QC 1
Thứ 4, ngày 21/08/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile bị bắt

Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile) Bùi Quang Huy cùng 8 đồng phạm bị bắt về tội buôn lậu có tổ chức và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án số 27/C03-P14 xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét nhà đối với Bùi Quang Huy – Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile cùng 8 đồng phạm về tội “Buôn lậu” – quy định tại Khoản 4 Điều 188 Bộ luật Hình sự và tội “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” – quy định tại Khoản 3 Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đối tượng Bùi Quang Huy. (Ảnh: BCA)

Cùng ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao cũng phê chuẩn các quyết định và lệnh nêu trên. Qua đó, C03 đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Căn cứ kết quả điều tra và các tài liệu chứng cứ thu thập được, C03 đã triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức do Bùi Quang Huy (45 tuổi, ở số 151 đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile) cầm đầu.

Được biết, C03 đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm liên quan đến Nhật Cường Mobile, thu giữ hàng ngàn điện thoại di động, Ipad, phụ kiện điện tử các loại… và các tài liệu liên quan.

C03 xác định, Bùi Quang Huy và một số đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội buôn lậu có tổ chức, xuyên quốc gia; đã lập, sử dụng 2 hệ thống sổ sách kế toán tài chính, để ngoài sổ sách hàng nghìn tỉ đồng doanh thu.

Hiện, C03 đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để làm rõ tính chất, vai trò, hành vi phạm tội của các bị can và đối tượng có liên quan; xác minh để thu hồi, kê biên triệt để tài sản cho Nhà nước.

Theo Đức Trọng/Kinh tế môi trường