QC 1
Thứ 7, ngày 30/05/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Tổng thống Mỹ xem xét cách ly 3 bang New York, New Jersey và Connecticut

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông đang xem xét đưa New York, New Jersey và Connecticut vào tình trạng cách ly do sự bùng phát của COVID-19. 

Trong một buổi lễ tiễn tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort từ Norfolk, Virginia, Tổng thống Donald Trump đã nhắc lại rằng ông sẽ đưa ra quyết định rất nhanh chóng về việc có nên cách ly 3 bang New York, New Jersey và Connecticut hay không.

Trong bài phát biểu của mình tại Norfolk, ông Trump nói rằng quy định này không áp dụng cho những tài xế xe tải từ bên ngoài khu vực New York đang thực hiện hoạt động giao hàng hoặc đi qua. Tổng thống Mỹ đảm bảo lệnh cách ly sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động thương mại dưới bất kỳ hình thức nào.

Trump cho biết không mong muốn thực hiện các biện pháp này, nhưng phải căn cứ trên tình hình dịch bệnh hiện tại.

Tổng thống Mỹ đã không giải thích chi tiết về việc khi nào và trong hoàn cảnh nào, ông sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Trump cho biết ông sẽ viện lại Đạo luật Sản xuất Quốc phòng sau khi đã đặt hàng việc sản xuất máy thở tại các nhà máy của hãng ô tô General Motors nhằm đáp ứng nhu cầu cực lớn tại các bệnh viện.

Mỹ hiện đã trở thành quốc gia có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất trên thế giới với tổng cộng 104.277 ca nhiễm.

Chỉ riêng bang New York đã ghi nhận 44.635 trường hợp cho đến nay, trong khi 6.876 ca bệnh đã được xác nhận tại New Jersey, trong khi bang Connecticut có 1.012 bệnh nhân.

Theo Bắc Hiệp/Ngày Nay/Sputnik

Nguồn: https://ngaynay.vn/the-gioi/tong-thong-my-xem-xet-cach-ly-3-bang-new-york-new-jersey-va-connecticut-169056.html