QC 1
Thứ 6, ngày 30/10/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

TP.HCM: Giá bất động sản khu Đông tăng nóng quý III/2020

Giá chào bán căn hộ tại 3 quận khu Đông trong quý III tăng trung bình 1-2%, trong đó quận Thủ Đức tăng 2,5%. Mức tăng giá chung cư ở các quận thuộc khu Đông vào khoảng 8% trong khi mức độ tăng giá căn hộ trung bình khu trung tâm TP.HCM chỉ 5%.

Tại buổi công bố tại báo cáo thị trường quý III của Batdongsan.com.vn mới đây, ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn nhận định, giá và giao dịch nhà đất tại khu Đông có xu hướng tăng khi đề án TP Thủ Đức được thông qua chủ trương đầu tư.

Theo đó, tổng lượng tin rao bán bất động sản tại khu Đông trong quý III vừa qua tăng cao nhất so với các khu vực khác. Hầu hết những dự án ghi nhận nhu cầu tìm kiếm cao tập trung ở các quận khu Đông như Vinhomes Origami, Precia Thủ Thiêm, Saigon Avanue, Sarafi Khang Điền… Trong khi đó, khu vực An Phú, Thủ Thiêm và khu công nghệ cao TP HCM trở thành những khu vực trọng điểm ghi nhận nhu cầu tìm mua bất động sản cao. Chính vì vậy, khu vực này đã hình thành mức giá bán cao hơn so với hai quý trước.

Ông Hiếu cho biết, giá chào bán căn hộ tại 3 quận khu Đông trong quý III tăng trung bình 1-2%, trong đó mức tăng giá quận 2 vào khoảng 2%, quận 9 tầm 1%, Thủ Đức có mức tăng từ 2,5% so với quý II trước đó.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, xét về biên độ tăng giá nhà đất, so sánh với cùng kỳ 2019, mức tăng giá chung cư ở các quận thuộc khu Đông vào khoảng 8% trong khi mức độ tăng giá căn hộ trung bình khu trung tâm TP.HCM chỉ 5%.

Với loại hình nhà riêng, nhà phố, trong khi vùng trung tâm có giá nhà giảm 3% trong quý vừa qua vì tình hình dịch bệnh thì giá nhà riêng tại quận 2, quận 9 và Thủ Đức vẫn ghi nhận tăng gần 7% so với cùng kỳ.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu nhận định, trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại TP Thủ Đức sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm. Đây là con số vượt trội so với tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu Tây (5,3%). Tuy nhiên, với nguồn cung mới dồi dào trong tương lai, thị trường sẽ chịu nhiều sự cạnh tranh hơn, người mua cũng sẽ đòi hỏi cao hơn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho rằng sự phát triển của TP Thủ Đức sẽ không chỉ tác động tới thị trường bất động sản của TP.HCM mà còn ảnh hưởng đến các tỉnh lân cận là Bình Dương và Đồng Nai.

Theo Đại Dương/ Kinh tế chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/tphcm-gia-bat-dong-san-khu-dong-tang-nong-quy-iii2020-79688.html