QC 1
Thứ 6, ngày 12/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Facebook thường xuyên phối hợp gỡ bỏ tin xấu độc

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội…

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tại buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Facebook

Chiều 4/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp ông Silmon Miller, Phó chủ tịch phụ trách chính sách công khu vực châu Á – Thái Bình Dương và ông Benjamin Joe, Phó chủ tịch phụ trách thị trường Đông Nam Á và các thị trường mới nổi của Tập đoàn Facebook.

Lãnh đạo Tập đoàn Facebook khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết, hiện Facebook đang triển khai một số hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam như hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ nữ doanh nghiệp và cộng đồng startup Việt Nam.

Vị lãnh đạo cũng thông tin Facebook đã chính thức mở rộng sản xuất sang Việt Nam, với sản phẩm là kính thực tế ảo Oculus Rift S thế hệ mới và đang tích cực tìm kiếm các đối tác để sản xuất các sản phẩm khác nữa tại Việt Nam.

“Đây là bước tiến quan trọng trong cam kết đầu tư của Tập đoàn Facebook tại thị trường Việt Nam cũng như nỗ lực đa dạng hóa các cơ sở sản xuất trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn Facebook”, vị này nói.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương ủng hộ Tập đoàn Facebook đóng góp vào xây dựng hệ sinh thái số ở Việt Nam và đánh giá cao việc Facebook lựa chọn Việt Nam là địa điểm sản xuất thiết bị Oculus thế hệ mới.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định, Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có Facebook hoạt động và kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam.

Cũng tại buổi làm việc, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị Facebook thường xuyên trao đổi và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam, gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân người dùng, góp phần đảm bảo an ninh mạng và không gian mạng lành mạnh…

Theo Lệ Chi/VietnamFinance

Link bài gốc: https://vietnamfinance.vn/truong-ban-kinh-te-trung-uong-de-nghi-facebook-thuong-xuyen-phoi-hop-go-bo-tin-xau-doc-20180504224231018.htm