QC 1
Thứ 5, ngày 09/07/2020 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Tỷ phú Nhật Yusaku Maezawa trả 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản Twitter

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa tuyên bố trả 9 triệu USD cho 1.000 người được lựa chọn ngẫu nhiên trong danh sách những người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter của ông.

Tỷ phú Yusaku Maezawa.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa gọi đây là một “thí nghiệm xã hội”. Mỗi người tham gia cuộc thí nghiệm sẽ được trả 1 triệu yen (khoảng 9.000 USD), sau đó họ sẽ phải làm các bài khảo sát xem số tiền này sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc sống của mình như thế nào.

Trên mạng xã hội YouTube, tỷ phú Maezawa khẳng định ông “hoàn toàn nghiêm túc” và hy vọng sẽ thu hút được sự chú ý từ các học giả và chuyên gia kinh tế.

Tỷ phú Yusaku Maezawa là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản – Zozo. Yusaku Maezawa xếp thứ 18 trong danh sách những người giàu nhất Nhật Bản với tổng giá trị tài sản khoảng 2 tỷ USD.

Ông mê sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật đắt giá và du hành vũ trụ. Tài khoản mạng xã hội Instagram của Maezawa đầy hình ảnh về cuộc sống xa hoa như máy bay phản lực cá nhân, du thuyền và đồng hồ thiết kế riêng. 

Tỷ phú Nhật Bản cũng là khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ bay lên mặt trăng bằng tên lửa Big Falcon của tập đoàn SpaceX. Chuyến đi dự kiến được thực hiện vào năm 2023 và Maezawa sẽ mời 6-8 nghệ sĩ bay cùng.

Hồi tháng 1 năm ngoái, Yusaku Maezawa từng tuyên bố tặng 1 triệu USD cho 100 người theo dõi mình trên mạng xã hội Twitter. 

“Đợt khuyến mại mùa xuân đã đạt doanh thu 10 tỷ yen. Để tỏ lòng biết ơn, tôi sẽ tặng ngẫu nhiên 100 triệu yen tiền mặt (gần 1 triệu USD) cho 100 người. Cách duy nhất để có cơ hội nhận phần thưởng là bấm nút theo dõi tài khoản và chia sẻ dòng tweet này của tôi. Thời hạn là ngày 7/1, tôi sẽ trực tiếp gửi tin nhắn cho người chiến thắng”, Maezawa viết trên Twitter hôm 5/1/2019.

Chỉ sau 2 ngày, dòng tweet của vị tỷ phú này này đã được chia sẻ hơn 5,2 triệu lần.

Theo Minh An/VietnamFinance

Xem bài gốc

https://vietnamfinance.vn/ty-phu-nhat-yusaku-maezawa-tra-9-trieu-usd-cho-nhung-nguoi-theo-doi-tai-khoan-twitter-20180504224233420.htm