QC 1
Thứ 6, ngày 08/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Vietcombank sắp nhận 400 triệu USD từ thỏa thuận phân phối bảo hiểm với FWD Group?

Nguồn tin của Bloomberg cho hay, FWD Group – tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông – đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh, trong đó có Prudential, để giành được hợp đồng phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) với Vietcombank.

Vietcombank sắp nhận 400 triệu USD từ thỏa thuận phân phối bảo hiểm với FWD Group?

Theo hãng tin Bloomberg, FWD Group của tỷ phú Richard Li sắp trả khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank dựa trên thỏa thuận phân phối bảo hiểm dài hạn qua ngân hàng này.

FWD Group – tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Hồng Kông – đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh, trong đó có Prudential.

Nguồn tin của Bloomberg cũng cho hay, một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI).

Được biết, Vietcombank hiện đang nắm 45% cổ phần tại VCLI, 55% còn lại thuộc về BNP Parias Cardif – công ty thành viên do Tập đoàn BNP Paribas sở hữu 100%.

Với hợp đồng phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance), công ty bảo hiểm thường phải trả trước một khoản tiền để độc quyền bán các sản phẩm của mình thông qua mạng lưới ngân hàng. Cách thức hợp tác này đang ngày càng phổ biến ở Đông Nam Á – một khu vực chủ yếu gồm các nền kinh tế đang phát triển với dân số trẻ.

Richard Li, con trai của người giàu nhất Hồng Kông Li Ka-shing (Lý Gia Thành), đang đặt cược lớn vào Đông Nam Á khi FWD đã chi 3 tỷ USD để mua lại một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan vào tháng 7 vừa qua.

FWD đã hiện diện tại Việt Nam sau một thương vụ M&A nhỏ vào năm 2016.

Bloomberg cho hay một thông báo chính thức có thể sẽ được công bố trong vài tuần nữa. Đại diện của FWD, Vietcombank, BNP Paribas and Prudential đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Theo Minh Tâm/ VietnamFinance