QC 1
Thứ 5, ngày 21/01/2021 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

VN-Index chạm mốc 1.200 điểm: VHM, SAB, HPG và nhóm nhà băng tăng tích cực đầu phiên

Sau ATO, với sự giúp sức của các bluechip BVH, FPT, GAS, HPG, MWG, VNM, VIC, SAB, VHM… cùng một số đại diện của nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, TCB, VPB, HDB… VN-Index đã dễ dàng vượt mốc 1.200 điểm. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018, VN-Index mới chạm đến cột mốc này.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Đà tăng được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, MWG, VNM, VIC, SAB, VHM… Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, TCB, VPB, HDB …cũng bứt phá giúp đà tăng thị trường được củng cố.

Bên cạnh đó, đà tăng cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp… qua đó giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Tuy nhiên, thử thách vẫn còn rất lớn khi chỉ số vẫn đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 04/2018. Số mã tăng hiện đang lớn hơn số mã giảm cho thấy bên mua đang chiếm được ưu thế đầu phiên.

GVR đang là cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại khi tăng hơn 4% và đóng góp trên 1,5 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Tiếp theo sau là VHM, TCB, GAS, VCB,…

Rổ VN30 có 23 mã tăng, 5 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này hiện đang là ROS khi leo dốc hơn 6%; mức giá trần cũng đã có lúc xuất hiện ở cổ phiếu này. REE, TCB, MBB, PLX, PNJ, STB và GAS cùng bật hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm di chuyển trong biên độ 1% quanh mức giá tham chiếu. Riêng TCH hiện đang giảm hơn 1%.

Nhóm cổ phiếu ngành dệt may xanh điểm tích cực sau ATO. VGT bật tăng mạnh hơn 13%, sắc tím cũng đã hiện diện ở bên bán của mã này.

Bên cạnh đó, GIL và TNG cùng tăng hơn 3%; MSH là mã tăng còn lại của nhóm. STK và TCM hiện vẫn đang dậm chân ở mức giá vàng.

Sắc xanh cũng đang chiếm ưu thế ở nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp khi IDV vượt lên trên 2%; NTC, ITA, D2D và KBC là những mã tiến hơn 1%; SNZ, IDC và BCM xanh nhẹ trên tham chiếu trong khi SZC và VC3 là 2 mã giảm của ngành này.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ lúc này khi họ bán ròng 75 tỷ đồng trên HOSE với lực bán tập trung vào HPG, VCB, CTG…

Theo Quân Vương/ Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/vn-index-cham-moc-1200-diem-vhm-sab-hpg-va-nhom-nha-bang-tang-tich-cuc-dau-phien-86056.html