QC 1
Thứ 5, ngày 05/08/2021 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

VN-Index tăng mạnh sau ATO, cổ phiếu họ “Vin” bứt phá

VN-Index và các chỉ số tăng điểm từ sớm với việc sắc xanh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn áp đảo hơn trong đó VHM gây chú ý khi bất ngờ tăng đến 6,5% lên 103.500 đồng, VRE cũng tăng 3,3% lên 31.650 đồng, VIC cũng tăng rất mạnh.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

VHM bật hơn 3% và là mã kéo tăng VN-Index ở thời điểm hiện tại khi đóng góp gần 2.50 điểm vào sắc xanh của chỉ số. Tiếp theo sau là các mã VIC, CTG, SSB, TCB, BID,… Đối với HNX-Index, SHB tiếp tục là cổ phiếu dẫn dắt chỉ số này khi đang duy trì đà tăng hơn 2%.

Rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã đứng giá. VHM đang dẫn đầu nhóm này, TCH, TPB, SSI và FPT nối tiếp theo sau khi xanh trên 2%. POW, VIC và VRE tiến hơn 1%.

Ngược lại, SBT, VIC, GAS và HPG là những mã giảm của nhóm này.

Sắc xanh đang bao phủ ở nhiều nhóm ngành của thị trường. Công nghệ thông tin, chứng khoán, khai khoáng, bất động sản và thiết bị điện là những ngành có mức tăng trưởng hơn 1% đầu phiên. Trong khi đó, nông – lâm – ngư là ngành dẫn đầu sắc đỏ. Tuy nhiên, đà giảm của ngành này không quá lớn (dưới 1%).

Lúc 9h45, các cổ phiếu như SSB, SSI, TPB, ACB, PVD, VIC, SHB, FPT… cũng đồng loạt tăng giá mạnh và góp phần quan trọng đẩy VN-Index và HNX-Index lên trên mốc tham chiếu.

Trong khi đó, một số cổ phiếu lớn khác như HSG, BCM, VNM, HPG, VIB… chìm trong sắc đỏ và tạo áp lực lên đà tăng của các chỉ số. HSG giảm 2,2%, HPG giảm 0,8%. Nhóm cổ phiếu ngành thép đang chịu ảnh hưởng từ những thông tin liên quan đến việc các biện pháp nhằm làm hạ nhiệt giá thép.

Bộ Công Thương vừa có văn bản đề nghị Hiệp hội Thép Việt Nam và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thép rà soát, xem xét các vấn đề liên quan đến nguyên liệu đầu vào, tiết giảm các chi phí sản xuất nhằm hạ giá thành sản phẩm, có biện pháp tăng công suất sản xuất thép để đáp ứng tối đa nhu cầu trong nước, hạn chế xuất khẩu các mặt hàng, sản phẩm thép trong nước đang có nhu cầu.

Tại thời điểm này, VN-Index tăng 11,22 điểm (0,89%) lên 1.277,58 điểm; HNX-Index giảm 1,62 điểm (0,55%) lên 296,34 điểm; UpCOM-Index giảm 0,23 điểm (-0,28%) xuống 80,77 điểm.

Trước đó, thị trường chứng khoán có thêm một tuần tăng điểm trước sự bứt phá của nhiều cổ phiếu lớn. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao và tăng so với tuần trước đó.

Điểm tiêu cực là khối ngoại bán ròng kỷ lục 3.627 tỷ đồng trong đó tập trung bán rất mạnh các cổ phiếu bluechip như HPG, CTG, NVL, VIC, VCB, MSN, PLX, VJC…

Trong khi đó, dòng vốn tự doanh của các CTCK mua ròng trở lại 793 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), dự kiến trạng thái tranh chấp sẽ tiếp diễn vào phiên giao dịch tiếp theo nhưng thị trường vẫn có cơ hội tiến bước theo nhịp tăng.

Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng, thị trường có thể thoát khỏi khu vực tích lũy và sẽ tăng về khu vực 1.300 điểm.

Theo Văn Thắng T/H/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/vn-index-tang-manh-sau-ato-co-phieu-ho-vin-but-pha-93797.html