QC 1
Thứ 6, ngày 08/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau gần 30 năm chung sống

Tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates cho biết hai người sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates nhưng sẽ không thể đồng hành cùng nhau như một cặp đôi trong hành trình tiếp theo của cuộc đời.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau gần 30 năm chung sống.

Tỷ phú Bill Gates (66 tuổi), nhà sáng lập Microsoft, cùng bà Melinda Gates (57 tuổi) đã thông báo quyết định ly hôn trên Twitter vào ngày 3/5.

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi nấng 3 đứa con tuyệt vời và xây dựng một quỹ thiện nguyện hoạt động khắp thế giới nhằm giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ, nhưng không còn tin rằng chúng tôi có thể đồng hành như một cặp đôi trong chặng đường đời sắp tới”, thông báo nêu rõ.

Bill Gates và Melinda Gates thông báo ly hôn trên Twitter.

Theo đó, hai người sẽ vẫn sẽ tiếp tục làm việc chung tại Quỹ Bill & Melinda Gates, một trong những quỹ từ thiện lớn nhất thế giới tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu, đối phó với đại dịch Covid-19…

Tỷ phú Bill Gates và vợ kết hôn vào năm 1994, hiện họ đã có 3 người con.

Theo Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện có tài sản ròng ước tính khoảng 130,5 tỷ USD, và đang là người giàu thứ 4 thế giới. Bill Gates hiện nắm giữ số cổ phần 1,37% trị giá hơn 26 tỷ USD tại Microsoft.

Bill Gates hiện sở hữu 130,5 tỷ USD.

Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda là đồng chủ tịch và người được ủy thác của tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, Quỹ Bill và Melinda Gates, do họ thành lập năm 2000. Theo số liệu tài chính mới nhất được công bố, kết thúc năm 2019, quỹ này có tài sản ròng 43,3 tỷ USD.

Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill Gates và Melinda đã cung cấp các khoản tặng trị giá hơn 36 tỷ USD cho quỹ từ thiện này.

Quỹ từ thiện hiện chưa bình luận về cách thức hoạt động sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn. Hiện chi tiết liên quan đến việc phân chia tài sản cũng chưa được tiết lộ.

Chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD

Bill Gates từng tuyên bố rằng sẽ chỉ để cho mỗi người con của mình tài sản khoảng 10 triệu USD, phần còn lại ông sẽ được dùng để làm từ thiện.

Trong một buổi phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống riêng tư của mình trong chương trình This Morning trên kênh ITV năm 2016, Bill Gates nói rằng các con của ông rất tự hào về quyết định đó của hai vợ chồng cũng như những nỗ lực mà ông đang cố gắng để giúp các nước nghèo nhất trên thế giới.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates có 3 người con.

Bill Gates cho biết thay vì nhận được những khoản tiền lớn nhiều tỷ USD thừa kế từ khối tài sản của ông, 3 người con của ông sẽ nhận được một nền giáo dục tốt để có thể tự khởi động sự nghiệp của riêng mình.

Theo tỷ phú Bill Gates, việc để cho ba con, hai gái và một trai, thừa kế khoản tiền lớn sẽ “bóp méo bất cứ dự định nào” mà chúng có thể làm.

Theo Minh Đăng/Vietnamfinance/Reuters

Nguồn:https://vietnamfinance.vn/vo-chong-ty-phu-bill-gates-ly-hon-sau-gan-30-nam-chung-song-20180504224252613.htm