QC 1
Thứ 7, ngày 12/06/2021 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Xe chạy pin nhiên liệu hydro Toyota Mirai thế hệ thứ hai có gì nổi bật?

Theo lộ trình, Toyota Nhật Bản sẽ ra mắt mẫu xe ý tưởng Mirai chạy bằng pin nhiên liệu hydro thế hệ tiếp theo tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019.

Ra mắt lần đầu vào năm 2014, Toyota Mirai thế hệ đầu tiên đã chứng minh tiềm năng toàn cầu của khí hydro trong việc cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho hệ chuyển động. Khoảng 10.000 chiếc Mirai đã được bán trên toàn cầu .

Bước sang thế hệ thứ hai, Toyota Mirai được xây dựng dựa trên nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA) dẫn động cầu sau cao cấp của Toyota, tương tự như chiếc Crown thế hệ mới.

Kích thước của xe với chiều dài 4.975mm, rộng 1.885mm, cao 1.470mm và chiều dài cơ sở 2.920mm. Toyota Mirai thế hệ thứ hai dài hơn 85mm, rộng hơn 70mm và thấp hơn 65mm so với thế hệ cũ và chiều dài cơ sở cũng tăng thêm 140mm.

Thiết kế của xe nổi bật với phần đầu kéo dài, đặc biệt là bộ lưới tản nhiệt hình thang lớn với cản trước màu bạc mở rộng, hốc hút gió hai bên đối xứng, cụm đèn pha mỏng. Nắp ca-pô cũng dài hơn nhiều so với trước đây, mang lại cho chiếc xe vẻ ngoài bóng bẩy hơn.

Phần đuôi phía sau có nhiều nét tương đồng với mẫu xe thể thao 2 cửa Toyota Supa. Xe được trang bị một bánh xe hợp kim đa chấu kích thước 20inch.

Cấu hình hệ thống pin nhiên liệu sử dụng nền tảng TNGA cho phép xe có thể đáp ứng 5 chỗ ngồi thay vì 4 chỗ như Mirai thế hệ hiện tại.

Nội thất của Toyota Mirai thế hệ thứ hai dài được trang bị màn hình rộng 12,3 inch trên bảng điều khiển trung tâm, một màn hình hiển thị kỹ thuật số sau tay lái và nhiều chi tiết ốp gỗ bóng.

Mirai thế hệ tiếp theo có hệ thống pin nhiên liệu được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm cả ngăn chứa pin nhiên liệu, mang lại hiệu suất cải thiện đáng kể. Mục tiêu của công nghệ này là tăng 30% thời gian sử dụng so với thế hệ hiện tại nhờ tăng khả năng lưu trữ hydro.

Chi tiết về hiệu suất cải tiến của Mirai thế hệ tiếp theo sẽ được công bố trong thời gian tới.

Mẫu xe mang màu sơn mới được Toyota phát triển (Force Blue Multiple Layers) sử dụng các lớp sơn màu để đạt được chiều sâu và độ sáng hoàn hảo.

Theo Gia Huy/VietnamFinance