QC 1
Thứ 2, ngày 16/12/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Yeah1 “lấn sân” sang công nghệ thông tin với Appnews

Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE – Mã chứng khoán: YEG) vừa thông qua Nghị quyết liên quan đến việc thành lập công ty con trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ cấu nợ vay nước ngoài và biến động nhân sự lãnh đạo.   

Cụ thể, vào ngày 12/8 HĐQT YEG đã ban hành nghị quyết thông qua việc thành lập công ty con mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với tên gọi là Appnews Việt Nam. Giao cho Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống thực hiện các công việc có liên quan đến việc thành lập công ty mới.

Yeah1 “lấn sân” sang công nghệ thông tin với Appnews. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Công ty đã từng đánh tiếng với mảng này khi Yeah1 Publishing (Y1P, công ty con của Yeah1) tiến hành đầu tư vào Appfast – nền tảng giúp cho các nhà phát hành sở hữu ứng dụng điện thoại riêng đơn giản.

Sau sự cố Youtube, bên cạnh việc tự phát triển kênh cũng như nội dung, đây là một bước đi mới của doanh nghiệp tính đến hiện tại.

Nhằm mục đích tối ưu dòng tiền và các khoản đầu tư tài chính khác của công ty, HĐQT YEG thông qua việc tái cơ cấu khoản đầu tư nước ngoài trị giá 12 triệu USD. Theo đó, CTCP Giải Trí Rồng sẽ tăng vốn đầu tư vào Công ty Yeah1 Network từ 50.000 USD lên 12,05 triệu USD để đảm bảo Yeah1 Network có đủ nguồn tiền đầu tư để thanh toán khoản nhận chuyển nhượng 100% cổ phần ScaleLab LLC vào ngày 9/1.

Theo đó, HĐQT thông qua chủ trương vay 12 triệu USD với thời gian vay tối đa 6 tháng để đảm bảo nguồn vốn đầu tư của tập đoàn vào Công ty Giải Trí Rồng.

Nhằm kiện toàn bộ máy, HĐQT cũng thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó TGĐ phụ trách Tài chính và chức danh Kế toán trưởng của ông Võ Thái Phong theo đơn từ nhiệm. Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Cang đảm nhận chức danh Phó TGĐ phụ trách Tài chính, bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Ngọc Nữ đảm nhận chức danh Kế toán trưởng công ty kể từ ngày 13/8.

YEG cũng thông qua việc miễn nhiệm chức danh Phó TGĐ của ông Bùi Hữu Nhật theo đơn từ nhiệm và bổ nhiệm ông Hồ Nam Đông đảm nhận chức danh Phó TGĐ công ty kể từ ngày 13/8.

Trên thị trường chứng khoán, tại phiên giao dịch chiều hôm nay 14/8 cổ phiếu YEG cập nhật lúc 14h00 tăng được 4% có giá là 54.600 đồng/cp. Tuy vậy, khi so với đỉnh 3 tháng cổ phiếu YEG chỉ còn nửa giá trị, còn nếu so với đỉnh 6 tháng với mức giá cao nhất là 245.000 đồng/cổ phiếu thì cổ phiếu YEG đã giảm khoảng 78%.

Diễn biến giá cổ phiếu YEG trong 6 tháng trở lại đây. Nguồn: vndirect

Theo Hoàng Hà/Thời báo chứng khoán

Xem nhiều