QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Bệnh viện Hàn Quốc từ chối nhận bệnh nhân do thiếu bác sĩ

Các khoa cấp cứu tại ba bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc hôm thứ Năm đã bị đặt trong tình trạng báo động đỏ trước tình trạng thiếu hụt nhân lực do các nhân viên y tế tiếp tục nghỉ việc hàng loạt.

Cuộc biểu tình của gần 2/3 số bác sĩ trẻ của Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ ba

Cuộc biểu tình của gần 2/3 số bác sĩ trẻ của Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ ba và buộc các bệnh viện phải từ chối bệnh nhân cũng như hủy bỏ các ca phẫu thuật. Tình trạng căng thẳng này làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn đối với hệ thống y tế nếu cuộc đình công kéo dài.

Các phòng trọ và nhà cho thuê gần các bệnh viện lớn của Seoul đã được đặt kín chỗ bởi các bệnh nhân từ nông thôn đến khám và phẫu thuật chưa được thăm khám, tờ JooAng Ilbo đưa tin.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết đến nay đã có hơn 8.400 bác sĩ đã tham gia cuộc đình công, tương đương với khoảng 64% tổng số bác sĩ nội trú và thực tập sinh ở Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ ra lệnh bắt giữ đối với những người cầm đầu, kích động hành động tập thể của các bác sĩ trẻ.

Trong khi đó, Hiệp hội Thực tập sinh Hàn Quốc, một tổ chức lớn của các bác sĩ nội trú và tập sự đã ra thông cáo yêu cầu chính phủ rút lại kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y.

Các bác sĩ Hàn Quốc cho biết vấn đề thực sự cần cải cách là tiền lương và điều kiện làm việc. Park Dan, người đứng đầu Hiệp hội Thực tập sinh Hàn Quốc cho biết ông sẵn sàng bị bắt để yêu cầu của các bác sĩ được lắng nghe.

“Mọi người đều tức giận và thất vọng, vì vậy tất cả chúng tôi đều rời bệnh viện. Xin hãy lắng nghe tiếng nói của chúng tôi”, ông Park tuyên bố.

Theo Hiệp hội Y khoa Seoul, hàng trăm bác sĩ Seoul có kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình vào cuối ngày thứ Năm trước văn phòng của Tổng thống Yoon Suk Yeol.

Nhiều người Hàn Quốc ủng hộ kế hoạch của chính phủ, với cuộc thăm dò gần đây của Gallup Korea cho thấy khoảng 76% số người ủng hộ việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y.

Tuy nhiên, những người biểu tình cho rằng Hàn Quốc có đủ bác sĩ và chính phủ cần tăng lương và giảm khối lượng công việc, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như nhi khoa và cấp cứu, trước khi tuyển thêm sinh viên.

Theo Ngày Nay