QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

DowJones duy trì sắc xanh, NĐT chờ đợi dữ liệu lạm phát và nguy cơ chính phủ đóng cửa…

Chỉ số DowJones tiếp tục duy trì sắc xanh sau phiên giao dịch đầu tuần. Cùng chiều, dữ liệu lạm phát và nguy cơ đóng của của Chính Phủ Hoa Kỳ đang đươc chú trọng.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,2%, tương đương 54 điểm lên mốc 34.337,87 điểm trong khi S&P 500 giảm 0,1% về 4.411,55 điểm và NASDAQ Composite giảm 0,2% về 13.767,74 điểm.

Diễn biến chỉ số DowJones trong đêm hôm qua.

Tổng quan, đà tăng của chỉ số Dow vào thứ Hai được hỗ trợ bởi các cổ phiếu năng lượng và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên đà tăng vẫn bị kiểm soát do các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát mới vào thứ Ba.

Cổ phiếu năng lượng khởi sắc trong ngày giao dịch đầu tuần:

Cổ phiếu năng lượng được hỗ trợ bởi giá dầu tăng sau khi giảm mạnh vào tuần trước trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu toàn cầu chậm lại, đặc biệt là từ Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới. Cùng với việc giá dầu tăng, lĩnh vực năng lượng nói chung được hỗ trợ bởi mức tăng 1% của Exxon Mobil Corp (NYSE:XOM) sau khi gã khổng lồ năng lượng lên kế hoạch chi tiết để bắt đầu sản xuất lithium vào năm 2027.

Boeing tăng vọt sau khi giành được đơn đặt hàng trị giá 52 tỷ USD từ Emirates; Tesla nhảy vào bản cập nhật Cybertruck

Boeing Co (NYSE:BA) đã tăng hơn 4% sau khi nhà sản xuất máy bay này giành được đơn đặt hàng trị giá 52 tỷ USD từ Emirates để giao 95 máy bay. Trong khi đó, Tesla (NASDAQ:TSLA), đã tăng hơn 4% sau khi cập nhật các điều khoản trong thỏa thuận với những người mua Cybertruck trong tương lai, bao gồm hạn chế ngăn họ bán lại xe cybertruck của mình trong năm đầu tiên mua.

Moody’s hạ triển vọng xếp hạng tín dụng của Mỹ; Nguy cơ đóng cửa chính phủ đang được chú trọng:

Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s (NYSE:MCO) vào cuối ngày thứ Sáu đã thay đổi triển vọng xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ từ “ổn định” sang “tiêu cực”, đồng thời khẳng định xếp hạng dài hạn “Aaa”.

Cảnh báo này được đưa ra đúng lúc những lo ngại về việc Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa đang bước vào cuộc cạnh tranh, khi thời hạn ngày 17 tháng 11 để Quốc hội thông qua dự luật tài trợ để duy trì hoạt động của chính phủ đang đến rất nhanh.

Dữ liệu lạm phát tháng 10 được chú ý:

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới trong tháng 10 được công bố vào thứ Ba cũng khiến đặt cược giá cổ phiếu tăng giá bị loại bỏ ngay cả khi báo cáo dự kiến cho thấy tốc độ lạm phát đang chậm lại. Lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm xuống mức 0,1% hàng tháng, tăng 3,3% hàng năm, từ mức tương ứng 0,4% và 3,7%.

Trong khi điều này cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước ám chỉ rằng cuộc chiến chống lạm phát có thể vẫn chưa kết thúc và việc tăng lãi suất thêm có thể xảy ra – một quan điểm được phần lớn ủng hộ bởi một loạt đồng nghiệp của ông trong suốt thời gian qua. tuần.

Các nhà bán lẻ lớn tiết lộ thu nhập:

Mùa thu nhập sắp kết thúc, nhưng một số nhà bán lẻ lớn chuẩn bị công bố kết quả hàng quý mới nhất của họ trong tuần này. Home Depot (NYSE:HD) sẽ báo cáo báo cáo trước giờ mở cửa vào thứ Ba, tiếp theo là Target (NYSE:TGT) vào thứ Tư, trong khi thu nhập từ Walmart (NYSE:WMT) và Macy’s (NYSE:M) dự kiến sẽ công bố sẽ được phát hành vào thứ năm. Mọi hướng dẫn từ các giám đốc điều hành bán lẻ khi bước vào mùa mua sắm nghỉ lễ quan trọng đều có thể sẽ được chú trọng.

Sự thăng tiến của Nvidia không thể ngăn chặn sự thua lỗ của cổ phiếu chip:

Cổ phiếu bán dẫn giảm 1% gây áp lực lên toàn bộ lĩnh vực công nghệ bất chấp mức tăng khiêm tốn của Nvidia (NASDAQ:NVDA) sau khi nhà sản xuất chip này tung ra chip H200, sản phẩm kế thừa của chip H100. Chip H200, dự kiến ra mắt vào quý 2 năm sau, có tốc độ tính toán gần gấp đôi so với H100.

Marvell Technology Inc (NASDAQ:MRVL), Lattice (OTC:LTTC) Semiconductor (NASDAQ:LSCC) và Advanced Micro Devices Inc (NASDAQ:AMD) là những công ty thua lỗ lớn nhất trong lĩnh vực chip.

Cổ phiếu VFS tiếp tục tích lũy:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu VFSđóng cửa tại mốc 5,90 USD giảm 2,80% so với phiên trước đó. Có thể thấy rằng, mặc dù tỏa sáng trong tuần giao dịch trước, tuy nhiên VFS chưa thể duy trì sức mạnh và bắt đầu quay lại trạng thái tích lũy.

Theo Thành An/Kinh tế chứng khoán

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/dowjones-duy-tri-sac-xanh-ndt-cho-doi-du-lieu-lam-phat-va-nguy-co-chinh-phu-dong-cua-210702.html