QC 1
Thứ 4, ngày 19/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc chính thức khánh thành

Sáng 16/9, dự án sản xuất chất bán dẫn của Công ty Hana Micron tại khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang đã chính thức khánh thành. Đây là dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc.

Theo Báo Chính phủ, dự lễ khánh thành có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Youngsam.

Dự án sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại miền Bắc của Công ty Hana Micron có tổng vốn đăng ký đầu tư gần 600 triệu USD. Giai đoạn 1 của nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 11/2020.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đại biểu dự Lễ Khánh thành. Ảnh: VGP.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Ông Choi Chang Ho, Chủ tịch Hana Micron Vina, cho biết đến năm 2025, công ty có kế hoạch tăng tổng mức đầu tư lên trên 1 tỷ USD, doanh thu năm dự kiến đạt 800 triệu USD và tạo ra 4.000 việc làm cho người lao động Việt Nam.

Hana Micron Vina tại Việt Nam sẽ là cơ sở sản xuất số một trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của Tập đoàn Hana Micron, và nhân lực tuyển dụng tại Việt Nam sẽ chiếm 70% trong tổng số nhân lực.

Hana Micron Vina sẽ nuôi dưỡng những tài năng trẻ ưu tú của Việt Nam trở thành nguồn nhân lực có kỹ thuật cao trong ngành chất bán dẫn, Chủ tịch Choi Chang Ho cam kết.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất của Hana Micron Vina – Ảnh: VGP.

Dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”, Chủ tịch Choi Chang Ho cho rằng đây là lời dạy rất sát với thực tế ngày nay, khi mà ngành công nghiệp và công nghệ kỹ thuật đang thay đổi nhanh chóng, các quốc gia hùng mạnh trên thế giới đang cạnh tranh gay gắt để giành được vị trí dẫn đầu trong ngành bán dẫn tiên tiến.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đánh giá Dự án của Công ty Hana Micron Vina có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tạo nền tảng phát triển hệ sinh thái sản xuất chất bán dẫn trong tỉnh Bắc Giang nói riêng và tại miền Bắc nói chung.

Dự án cũng sẽ tạo cơ hội để tỉnh Bắc Giang thu hút nhiều hơn nữa các dự án công nghệ cao phù hợp với chủ trương, chiến lược thu hút đầu tư của Chính phủ và định hướng phát triển của tỉnh trong thời gian tới.

Hana Micron là doanh nghiệp Hàn Quốc, chuyên sản xuất và gia công bảng vi mạch tích hợp sử dụng cho điện thoại di động và các sản phẩm điện tử thông minh.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất của Hana Micron Vina – Ảnh: VGP.

Bắc Giang được xem là điểm sáng trong cả nước trong việc thu hút dòng vốn FDI công nghệ. Đến nay, đã có trên 27 quốc gia và vùng lãnh thổ có doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Bắc Giang, trong đó Hàn Quốc đang là quốc gia đứng thứ nhất về số dự án, đứng thứ hai về tổng vốn đăng ký đầu tư vào tỉnh Bắc Giang.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm khoảng 25% tổng giá trị sản xuất công nghiệp của khối FDI toàn tỉnh; 30% giá trị xuất nhập khẩu; 21,3 % đóng góp vào ngân sách; chiếm 25,3 % số lao động trong các doanh nghiệp.

Theo H.A/Kinh tế Môi trường

Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/du-an-san-xuat-chat-ban-dan-dau-tien-tai-mien-bac-chinh-thuc-khanh-thanh-80640.html