QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Lexus dẫn đầu về thương hiệu xe hơi đáng tin cậy

Trong khi đó, Kia, Buick và Chevrolet là một số lựa chọn trung cấp đáng tin cậy cho những chiếc xe hơi của bạn.

Nghiên cứu về độ đáng tin cậy của phương tiện hàng năm của công ty phân tích J.D. Power cho thấy trung bình có 186 vấn đề trên mỗi 100 phương tiện, một sự cải thiện nhẹ so với điểm số 192 của năm ngoái.

Theo Frank Hanley, giám đốc cấp cao về định chuẩn ô tô tại J.D. Power, mọi người có thể mong đợi sự cải thiện qua từng năm khi các nhà sản xuất học hỏi từ những sai lầm trong quá khứ.

“Điều này có nghĩa là nhiều người tiêu dùng đang giữ phương tiện của họ trong một thời gian dài hơn mà vẫn có thể gặp ít vấn đề hơn so với trước đây”, Frank Hanley trả lời trong một tuyên bố gửi qua email và nhấn mạnh: “Xem xét những dòng xe trụ vững qua thời gian trước khi mua là cách tốt nhất để tránh các vấn đề về lâu dài”.

Nghiên cứu được đưa ra 9/2 vừa rồi đã xem xét những chiếc xe đời 2020 đang hoạt động như thế nào về chất lượng, sự hấp dẫn và thay thế linh kiện. Những phát hiện này dựa trên phản hồi của hơn 30.000 chủ sở hữu được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 11/2022.

Dưới đây là một số những thương hiệu xe hơi đáng tin cậy nhất theo nghiên cứu xe ở Mỹ năm 2023 của J.D. Power dựa trên số lỗi gặp phải trên mỗi 100 phương tiện.

Thương hiệu cao cấp có thứ hạng cao nhất là Lexus. Trong khi đó, Kia là thương hiệu thị trường đại chúng có độ tin cậy cao nhất.

Toyota C-HR và Lexus RX là những mẫu xe được xếp hạng cao nhất về độ tin cậy trong nghiên cứu, mỗi mẫu xe chỉ tìm thấy 111 vấn đề trên mỗi 100 xe.

Nghiên cứu xem xét 184 vấn đề cụ thể trong 9 hạng mục, bao gồm hỗ trợ lái xe, thông tin giải trí, ghế ngồi, ngoại thất và nội thất.

Cuộc khảo sát cho thấy hệ thống thông tin giải trí gặp nhiều vấn đề nhất, với các trình điều khiển báo cáo sự cố với nhận dạng giọng nói, kết nối Apple CarPlay và Android Auto, hệ thống Bluetooth tích hợp và màn hình cảm ứng. Nhìn chung, danh mục này có trung bình khoảng 50 vấn đề trên 100 xe ô tô, gần gấp đôi so với ngoại thất, danh mục có số lỗi cao nhất tiếp theo.

Nhìn chung, các thương hiệu thị trường đại chúng có điểm tổng thể tốt hơn so với các thương hiệu cao cấp. Khoảng cách giữa hai bên ngày càng lớn, có thể là do các thương hiệu cao cấp là những người đầu tiên tung ra các tính năng mới và cung cấp nhiều công nghệ hơn.

Tương tự như trong báo cáo độ tin cậy ô tô năm 2022 của Consumer Reports, một số thương hiệu ô tô hạng sang trang bị nhiều công nghệ mới vào phương tiện của họ bao gồm Tesla , Lincoln, Genesis và Mercedes-Benz đã xếp cuối bảng về độ đáng tin cậy.

Theo Thảo Hương/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/lexus-dan-dau-ve-thuong-hieu-xe-hoi-dang-tin-cay-54698.htm