QC 1
Thứ 4, ngày 21/08/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Shinhan lập công ty cho vay tiêu dùng vốn 615 tỷ đồng

Shinhan Finance là công ty tài chính tiêu dùng của Tập đoàn Shinhan, được mua lại và đổi tên từ công ty tài chính Prudential Finance. Với vốn điều lệ 615 tỷ đồng, công ty này sẽ nhắm tới thị trường Việt Nam và Indonesia.

Shinhan Finance bước vào “sân chơi” cho vay tiêu dùng tại Việt Nam

Ngày 3/5, Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam (NHNN) số 51/GP-NHNN cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động số 10/GP-NHNN ngày 10/10/2006 cho Công ty TNHH một thành viên Tài chính Prudential Việt Nam (Shinhan Finance).

Công ty này có trụ sở chính đặt tại tòa nhà Trung tâm Thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. HCM. Mức vốn điều lệ đăng kí ban đầu là 615 tỷ đồng.

Công ty hoạt động chính ở các mảng: huy động vốn dưới các hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Shinhan Finance được cấp tín dụng dưới các hình thức cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; phát hành thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó Shinhan Finance còn có các hoạt động khác như mở tài khoản tiền gửi tại NHNN; mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; mở tài khoản tiền gửi, tài khoản quản lý tiền vay cho khách hàng; làm đại lý kinh doanh bảo hiểm; tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân để cấp tín dụng được phép theo quy định của NHNN.

Theo giấy phép, Shinhan Fiannce có thời hạn hoạt động là 50 năm kể từ ngày 10/10/2006.

Được biết, đầu năm 2019, Tập đoàn Shinhan đã mua công ty tài chính tiêu dùng của Prudential (Prudential Finance) với giá trị thương vụ khoảng 151 triệu USD, nhằm gia nhập thị trường Việt Nam và Indonesia. Sau khi bán công ty tài chính, Prudential vẫn hoạt động mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và hoạt động quản lý tài sản (Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments).

Như vậy, Shinhan Finance là công ty tài chính tiếp theo tham gia vào “sân chơi” cho vay tiêu dùng của Việt Nam cùng với một số tên tuổi như FE Credit, HD Saison, Home Credit… Tập đoàn Shinhan đã tích cực mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam, trong đó mua lại toàn bộ mảng bán lẻ của Ngân Hàng TNHH MTV ANZ (ANZ Việt Nam) và cuối năm 2017 Shinhan Bank.

Theo Đức Quân/Kinh tế môi trường