QC 1
Thứ 3, ngày 18/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

Tập đoàn Thành Nam (TNI) nói gì khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo?

Thông tin từ CTCP Tập đoàn Thành Nam, đơn vị này đã nhận được công văn của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc đưa cổ phiếu TNI vào diện cảnh báo. 

4330-tni-2
Diễn biến giá cổ phiếu TNI

Theo giải trình từ phía CTCP Tập đoàn Thành Nam (HOSE – Mã chứng khoán: TNI), nguyên nhân dẫn đến tình trạng cổ phiếu TNI bị đưa vào diện cảnh báo là do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2021 là âm 16,26 tỷ đồng, phần lớn là do công ty chi trả khoản chi phí này cho Công ty TNHH POSCO VST trong tổng số tiền 65 tỷ đồng theo thỏa thuận thi hành án ngày 29/3/2021.

Thành Nam đã ghi nhận chi phí này như một khoản chi phí trả trước và phân bổ vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 với số tiền là 16 tỷ đồng, còn lại là các chi phí phát sinh khác. Công ty thực hiện ghi nhận dựa vào cơ sở phù hợp với thực tế phân bổ chi phí và theo đúng thỏa thuận giữa hai bên chia thành từng giai đoạn thanh toán phải trả cho Công ty TNHH POSCO VST.

Để khắc phục nguyên nhân trên Thành Nam cũng cho biết sẽ nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ các chi phí, bố trí các nhân sự hợp lý để đảm bảo vận hành và nâng cao hiệu quả hoạt động, bên cạnh đó tiếp tục mở rộng thị trường, mở rộng ngành nghề kinh doanh.

Dựa trên sự phục hồi chung của nền kinh tế thị trường từ đầu năm đến nay, Thành Nam dự báo kết quả kinh doanh năm 2022 sẽ khả quan hơn 2021.

Trên thị trường chứng khoán, sau giai đoạn tăng sốc, giảm sâu cổ phiếu TNI đang neo tại 7.800 đồng/cp. Nếu tính từ vùng đỉnh, thị giá mã này đã bốc hơi gần 45% giá trị.

Trong buổi họp Đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 15/2, cổ đông đã đặt câu hỏi về việc giá cổ phiếu biến động mạnh thời gian qua, công ty có giải pháp gì để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Giải đáp thắc mắc của cổ đông, ông Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch HĐQT cho biết: “Thời gian qua giá cổ phiếu có khá nhiều biến động, lượng cổ đông mới cũng tăng lên đột biến. Thời điểm giá tăng lên 7.000 đồng, công ty đã truyền thông công khai trên mặt báo để cảnh báo nhà đầu tư về nguy cơ cổ phiếu bị lèo lái.

Tuy nhiên, việc tăng giảm giá đó phụ thuộc yếu tố thị trường và không mang tính chủ quan nào muốn gây thiệt hại cho nhà đầu tư. Doanh nghiệp khẳng định không có một ý đồ nào về làm giá đồng thời khẳng định sẽ không chối bỏ trách nhiệm và luôn tìm cách khắc phục mọi khó khăn”.

Theo Hoàng Hà/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/tap-doan-thanh-nam-tni-noi-gi-khi-co-phieu-bi-dua-vao-dien-canh-bao-110210.html