QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Tập đoàn Trung Nam bị cưỡng chế hơn 445 tỷ đồng tiền thuế, yêu cầu ngừng sử dụng hóa đơn

Tập đoàn Trung Nam sẽ không được sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn giá trị gia tăng…

Một góc dự án Golden Hills, dự án được cho là nguyên nhân dẫn đến số tiền nợ thuế của Tập đoàn Trung Nam. Ảnh Trung Nam Group

Ngày 1/3, Cục Thuế thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định cưỡng chế thuế số tiền hơn 445 tỷ đồng đối với Công ty Cổ phần Trung Nam (Trung Nam Group).

Theo quyết định do Cục trưởng Cục Thuế Đà Nẵng Phạm Đức Thường ký, việc cưỡng chế được thực hiện bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Cổ phần Trung Nam có địa chỉ tại tầng 2 tòa nhà Indochina Riverside Tower (74 Bạch Đằng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).

Lý do cưỡng chế là Công ty Cổ phần Trung Nam nợ tiền thuế, tiền chậm nộp đã quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định tại Điều 124 Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14.

Cùng với quyết định cưỡng chế thuế, Cục Thuế Đà Nẵng cũng ra thông báo về việc ngừng sử dụng hoá đơn đối với Công ty CP Trung Nam.

Theo đó, Trung Nam Group sẽ không được sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn giá trị gia tăng. Nếu sử dụng số hóa đơn điện tử nêu trên kể từ ngày quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp.

Được biết, nguyên nhân phát sinh số tiền nợ thuế “khủng” như trên do khó khăn trong việc nộp tiền sử dụng đất tại dự án Khu đô thị Golden Hills do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Dự án Khu đô thị sinh thái Golden Hills với diện tích 381ha nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài và tiếp giáp sông Cu Đê, được chia thành 5 khu, gồm: Đất ở liền kề, đất biệt thự, nhà trẻ, trường học, khu thương mại dịch vụ, quảng trường, công viên và trung tâm vui chơi, giải trí.

Theo Trung Nam Group, Dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo nên một khu đô thị sinh thái văn minh, hiện đại với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, có môi trường, cảnh quan thiên nhiên xanh sạch đẹp, có sức hấp dẫn các nhà đầu tư trong thành phố, trong nước và ngoài nước có nhu cầu về đất ở, thương mại, dịch vụ và du lịch.

Theo Ngọc Tân/Thương Gia

Nguồn: https://thuonggiaonline.vn/tap-doan-trung-nam-bi-cuong-che-hon-445-ty-dong-tien-thue-yeu-cau-ngung-su-dung-hoa-don-55120.htm