QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Trái phiếu kho bạc nhảy vọt, DowJones lo ngại về đợt tăng lãi suất trong tháng 12

DowJones lo ngại về 1 đợt tăng lãi suất trong tháng 12 của FED khi lợi suất trái phiếu kho bạc nhảy vọt khi doanh số bán lẻ đạt mức cao nhất.

Kết thúc phiên giao dịch 18/10, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,04% tương đương 13 điểm, Nasdaq giảm 0,3% và S&P 500 giảm 0,01%. Tổng quan, chỉ số Dow tăng điểm vào thứ Ba, nhưng đà tăng bị cản trở bởi lãi suất trái phiếu Kho bạc tăng sau dữ liệu doanh số bán lẻ mạnh hơn nhấn mạnh sức mạnh liên tục của nền kinh tế, làm dấy lên lo ngại mới về một đợt tăng lãi suất khác của Cục Dự trữ Liên bang trước cuối năm.

Diễn biến chỉ số DowJones trong ngày hôm qua. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt khi doanh số bán lẻ ước tính cao nhất:

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong 17 năm sau khi doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi cho thấy sức mạnh kinh tế đang diễn ra, cho thấy Fed vẫn còn nhiều việc phải làm.

Doanh số bán lẻ đã tăng 0,7% trong tháng trước, vượt xa dự báo của các nhà kinh tế về mức tăng 0,3%. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ – có tác động lớn hơn đến GDP của Hoa Kỳ – đã tăng 0,6% cao hơn kỳ vọng về mức tăng 0,1%.

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com, mặc dù tỷ lệ tăng lãi suất vào tháng 11 vẫn ở mức thấp 10%, nhưng khả năng xảy ra đợt tăng lãi suất vào tháng 12 đã tăng lên 42% từ mức 26% của tuần trước.

Bank of America gây ấn tượng ở giai đoạn thu nhập, nhưng Goldman lại chùn bước:

Bank of America Corp (NYSE:BAC) đã báo cáo kết quả hàng quý vượt qua Phố Wall, khiến cổ phiếu của họ tăng hơn 2%.

Tuy nhiên, thu nhập quý 3 của Goldman Sachs đã không đạt được ước tính trong bối cảnh thua lỗ từ khoản đầu tư thực sự và hoạt động kinh doanh fintech của Greensky.

Ngân hàng này đã phải chịu khoản lỗ 358 triệu USD từ khoản đầu tư bất động sản của mình do lĩnh vực này chịu áp lực từ lãi suất tăng mạnh.

Johnson và Johnson, Lockheed Martin đạt mức thu nhập vượt trội:

Johnson & Johnson (NYSE:JNJ) đã nâng cấp hướng dẫn hàng năm về hiệu suất sau khi báo cáo kết quả hàng quý vượt trội so với kết quả kinh doanh và lợi nhuận, nhưng cổ phiếu của công ty dược phẩm này đóng cửa giảm khoảng 1%.

Công ty hiện đạt doanh thu hàng năm trong khoảng từ 83,6 đến 84 tỷ USD so với ước tính trước đó là 83,2 tỷ USD đến 84 tỷ USD, với dự báo EPS được điều chỉnh trong khoảng từ 10,07 USD đến 10,13 USD từ 10,00 USD đến 10,10 USD.

Lockheed Martin (NYSE:LMT) đóng cửa không thay đổi khi kết quả quý 3 của công ty quốc phòng này cao hơn ước tính của các nhà phân tích, mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về tác động của việc giao hàng chậm trễ đối với máy bay phản lực F-35 của họ.

Nvidia khiến chip giảm giá khi Mỹ tìm cách thắt chặt các hạn chế xuất khẩu chip sang Trung Quốc:

NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) giảm hơn 4%, dẫn đầu ngành chip nói chung giảm sau báo cáo của Bloomberg rằng Hoa Kỳ đang hạn chế bán chất bán dẫn mà nhà sản xuất chip này thiết kế cho thị trường Trung Quốc. Các hạn chế chặt chẽ hơn giờ đây sẽ bao gồm chip A800 và H800 của Nvidia, các GPU hiệu suất thấp hơn, mà Nvidia đã nghĩ ra sau đợt xuất khẩu đầu tiên tại Hoa Kỳ vào tháng 10 năm ngoái.

Các biện pháp hạn chế mở rộng được đưa ra khi Hoa Kỳ nhằm mục đích hạn chế những sơ hở cho phép các công ty Trung Quốc trốn tránh các biện pháp kiểm soát xuất khẩu được áp dụng vào năm ngoái bằng cách định tuyến các chuyến hàng chip qua các quốc gia khác. Tuy nhiên, Nvidia cho biết họ không mong đợi “tác động có ý nghĩa trong ngắn hạn” từ việc hạn chế xuất khẩu mở rộng đối với kết quả tài chính của mình.

Cổ phiếu Vinfast chưa thể hồi phục:

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu VFS đóng cửa tại mốc 6,46 USD, giảm 1,07% so với phiên trước đó. Như vậy, VFS đã phá bỏ nỗ lực tích lũy trong thời gian trước. So với vùng đỉnh 90 USD, VFS đã giảm 15 lần và hiện chưa có tín hiệu khả quan.

Theo Minh Hiếu/Kinh tế chứng khoán

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/trai-phieu-kho-bac-nhay-vot-dowjones-lo-ngai-ve-dot-tang-lai-suat-trong-thang-12-206297.html