QC 1
Thứ 3, ngày 18/06/2024 | Hotline: 0889.066.066

CEO VinFast: Chúng tôi từng nghĩ không bao giờ có thể sản xuất được ô tô điện

CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy đã có những chia sẻ quan điểm của bản thân về câu chuyện giá cổ phiếu của hãng xe điện này biến động trong thời gian qua.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN (ASEAN BIS), CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy đã có những chia sẻ về câu chuyện giá cổ phiếu của hãng xe điện VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng biến động mạnh trong thời gian qua.

“Bạn có lẽ đã thấy cổ phiếu VinFast biến động mạnh ra sao sau khi lên sàn Nasdaq và tôi nghĩ nhiều người đã cảm thấy bất ngờ”, tờ Nikkei Asia trích dẫn lời của bà Thủy tại ASEAN BIS – diễn đàn thường niên lớn nhất liên quan đến doanh nghiệp của khu vực Đông Nam Á, được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN. 

Theo bà Thu Thủy, giá cổ phiếu VinFast biến động khôn lường nhưng không đáng ngại.

CEO VinFast đặt niềm tin vào tiềm năng của công ty, nhất là sau khi xét tới sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái xe điện ở Đông Nam Á.

“Tuy nhiên, chúng tôi không ngạc nhiên vì chúng tôi tin vào tiềm năng của công ty”, CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết.

CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN. (Ảnh: Nikkei) 

Bà Thủy cho biết, VinFast đã làm được điều mà nhiều người nghĩ là bất khả thi kể từ khi bước vào con đường chinh phục xe điện từ 6 năm trước. 

“Xe hơi rất phức tạp và rất tinh vi. Chúng tôi từng nghĩ không bao giờ có thể làm được, nhưng VinFast đã làm được”, nữ CEO VinFast chia sẻ tại diễn đàn.

Nữ tướng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thông tin thêm, VinFast đã ra mắt 7 mẫu xe ở Việt Nam và đã bàn giao 11.300 xe điện trong nửa đầu năm 2023, phần lớn ở Việt Nam và có 999 chiếc được xuất khẩu tới Mỹ. 

CEO VinFast tin tưởng vào hệ sinh thái xe điện ngày càng phát triển ở Đông Nam Á sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của VinFast.

VinFast là hãng xe điện đầu tiên của Việt Nam và khu vực ASEAN đưa cổ phiếu lên niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ. 

Ngày 15/8, VinFast đã tạo dấu mốc lịch sử khi niêm yết 2,3 tỷ cổ phiếu VinFast lên sàn Nasdaq, với mã VFS và định giá 23 tỷ USD.

Cổ phiếu này mở phiên đầu tiên ở mức 22 USD/cp và nhanh chóng đạt đỉnh 93 USD/cp (tương đương vốn hóa khoảng 210 tỷ USD), trước khi hạ nhiệt trở lại.

Thời điểm cổ phiếu ở đỉnh cao, định giá của VinFast lên tới 210 tỷ USD (hôm 28/8) và xếp hạng thứ 3 trong top nhà sản xuất xe hơi lớn nhất trên thế giới, chỉ sau Tesla của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk và xếp sau chút it so với Toyota (khoảng 223 tỷ USD).

Theo Ninh Nam/Tạp chí Việt Mỹ

Nguồn: https://vietmy.net.vn/nhip-cau-doanh-nghiep/ceo-vinfast-chung-toi-tung-nghi-khong-bao-gio-co-the-san-xuat-duoc-o-to-dien-490432