QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

‘Nữ hoàng vàng bạc’ đến thời thu tiền lớn, Chủ tịch Hoa Sen truyền ‘ghế nóng’ cho ái nữ

DN của ‘nữ hoàng vàng bạc’ Cao Thị Ngọc Dung thu kỷ lục, Chủ tịch Hoa Sen truyền ‘ghế nóng’ cho ‘ái nữ’ sinh năm 2001, Trương Mỹ Lan thổi giá tài sản: 14.000 tỷ chỉ còn hơn 1.645 tỷ đồng, … là những tin tức về doanh nhân nổi bật trong tuần qua.

Chủ tịch Hoa Sen hoãn xuất gia, truyền ‘ghế nóng’ cho ‘ái nữ’ sinh năm 2001

Tại phiên họp thường niên 18/3, ông Vũ nhắc lại tuyên bố rút khỏi Tập đoàn Hoa Sen (HSG) để xuất gia, được chia sẻ lần đầu cách đây ba năm. Thay vì lui về tu tập vào năm 2026-2027, tức 2 – 3 năm tới, ông nói sẽ phải cần thêm thời gian.

“Tôi là người sáng lập, là cổ đông lớn nhất, là linh hồn tập đoàn như nhiều người nói và có nhiều công trình chưa hoàn tất. Do đó, tôi chưa thể nghỉ sớm được mà quyết định dời lại”, ông giải thích.

Chủ tịch HSG Lê Phước Vũ

Theo đó, người tiếp tục sự nghiệp của ông Lê Phước Vũ tại HSG là con gái út sinh năm 2001 của ông, hiện đang học tập ở Úc. Việc chuyển giao sẽ cần ít nhất 7 – 10 năm, khi con gái ông Vũ đủ vững vàng. Ông đánh giá con gái có tố chất giống mình, nhất là ở sự trung thực. Cô con út học giỏi nhiều năm liền và đang học song song hai bằng đại học tại Australia. 

Giá vàng sôi sục, DN của đại gia Cao Thị Ngọc Dung thu kỷ lục

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) của ‘nữ hoàng vàng bạc’ Cao Thị Ngọc Dung vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2024 với doanh thu thuần 4.649 tỷ đồng và lãi ròng 305 tỷ đồng, lần lượt tăng 63% và 20% so với cùng kỳ năm 2023.

‘Nữ hoàng vàng bạc’ Cao Thị Ngọc Dung

Dù tình hình sức mua chung trong mùa Tết 2024 còn khiêm tốn nhưng PNJ vẫn ghi nhận doanh thu thuần luỹ kế hai tháng đạt 8.478 tỷ đồng, tăng 21,6% so với nền kỷ lục của năm 2023 và lợi nhuận sau thuế đạt 550 tỷ đồng, xấp xỉ cùng kỳ năm ngoái. 

Hai đại gia ở Vĩnh Phúc, sở hữu tập đoàn ‘lớn nhanh như thổi’ rồi nhúng chàm

Dư luận cả nước đang đổ dồn về Vĩnh Phúc – nơi có đại gia Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu “Pháo”) – xộ khám, kéo theo hai lãnh đạo tỉnh đương chức bị khởi tố, bắt tạm giam. 

Cũng là đại gia nổi tiếng một thời và cùng quê Vĩnh Phúc, ông Trịnh Văn Quyết có giai đoạn được xếp hạng là người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam nhưng cũng nhận kết cục bị khởi tố, bắt tạm giam. 

Trịnh Văn Quyết (ảnh trái) và Nguyễn Văn Hậu.

Hai đại gia quê ở Vĩnh Phúc là Nguyễn Văn Hậu và Trịnh Văn Quyết đều có điểm chung ở xuất phát điểm nghèo khó rồi xây dựng doanh nghiệp nghìn tỷ đồng và cuối cùng bị Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam bởi những sai phạm nghiêm trọng. 

Trương Mỹ Lan thổi giá tài sản: 14.000 tỷ chỉ còn hơn 1.645 tỷ đồng

Theo cáo trạng, Hồ Bình Minh đã ký thẩm định viên để Công ty MHD phát hành chứng thư số 0203-1/2022/CT-MHD ngày 2/3/2022 đối với tài sản thẩm định là quyền sử dụng đất dự án 100 Hùng Vương, Quận 5, TP. HCM.

Bị cáo Minh thẩm định dự án này có giá trị 14.000 tỷ đồng. Qua đó đã giúp cho SCB hợp thức hồ sơ thế chấp tài sản đảm bảo, giải ngân cho khoản vay của khách hàng với tổng số tiền giải ngân là 9.570 tỷ đồng.

Trong khi đó, dự án này được định giá lại là hơn 1.645 tỷ đồng. 

Pacific Airlines ngừng bay: Yêu cầu hoàn tiền cho khách, trả slot, sớm bay trở lại

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Pacific Airlines phải đảm bảo quyền lợi của khách hàng đã mua vé theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp chuyến bay bị hủy và khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Pacific Airlines phải hoàn tiền mà không được thu bất kỳ khoản tiền nào.

Pacific Airlines đã trả hết máy bay.  

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Pacific Airlines thực hiện tái cơ cấu đội bay, đưa tàu bay khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Pacific Airlines cũng cần báo cáo phương án tái cơ cấu, kế hoạch khai thác trước ngày 22/3. Với các slot bay không sử dụng trong giai đoạn dừng khai thác, cơ quan quản lý cũng yêu cầu Pacific Airlines trả lại. 

Theo Tiểu An/Vietnam Finance