QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Top 3 nữ đại gia sở hữu tài sản ‘khủng’ ở Việt Nam

Trên sàn chứng khoán Việt, 3 gương mặt nữ đình đám giữ những vị trí top đầu của danh sách người giàu Việt trong suốt 1 năm qua là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng. Mặc dù là những người phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng khối tài sản khổng lồ của họ khiến bất cứ nam doanh nhân nào cũng phải kính nể.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Nguyễn Thị Phương Thảo sinh ngày 7/6/1970 tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, nữ tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được Forbes ghi nhận sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hiện bà đang giữ chức vụ tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng – Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.

Phần lớn tài sản của bà Thảo đến từ số cổ phần đã niêm yết của Vietjet Air (mã chứng khoán VJC) sau khi hãng bay này IPO vào tháng 2/2017.

Với việc trực tiếp lẫn gián tiếp sở hữu gần 140 triệu cổ phiếu VJC của hãng Vietjet và gần 36 triệu cổ phiếu HDB, bà Phương Thảo hiện giữ khối tài sản trên sàn tương đương là 18,064 nghìn tỷ. Vị trí người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán của bà trong năm nay chưa ai vượt qua được.

Bà Phạm Thu Hương

Người thứ 2 sở hữu khối tài sản hơn chục nghìn tỷ đồng là bà Phạm Thu Hương. Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, bà đang giũ vai trò là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC). Bà cũng được biết đến là vợ của Chủ tịch Tập đoàn này – ông Phạm Nhật Vượng. Là người khá kín tiếng, bà Phạm Thu Hương hầu như không bao giờ xuất hiện trước giới truyền thông nhưng vị trí người giàu trên sàn chứng khoán thì bà Hương không bao giờ vắng mặt.

Với việc trực tiếp sở hữu hơn 151 triệu cổ phiếu VIC, bà Hương hiện nắm trong tay khoản tiền trên sàn là 15,393 nghìn tỷ đồng, đứng vị trí thứ 5 trong danh sách người giàu.

Bà Phạm Thúy Hằng

Là em gái bà Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng cũng nắm trong tay khoản tài sản đáng nể trên sàn. Bà Hằng sinh năm 1974, là doanh nhân trẻ nhất lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Năm 2013, bà Hằng đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này với việc sở hữu gần 33 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 2.294 tỷ đồng.

Cùng với chồng, anh rể và 2 chị gái, gia đình bà Hằng là gia đình giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012. Song cũng giống như chị gái, bà Phạm Thúy Hằng hầu như không lộ diện trước truyền thông.

Cùng giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Vingroup, bà Hằng hiện sở hữu số lượng hơn 100 triệu cổ phiếu VIC. Khối lượng cổ phiếu nêu trên tương ứng với khối tài sản trên sàn của bà Hằng là 10,280 nghìn tỷ đồng.

Khoản tiền hơn 10 nghìn tỷ nêu trên đưa bà Hằng lọt vào top 7 người giàu Việt trên sàn chứng khoán. Đây là vị trí đáng nể mà nhiều nam doanh nhân mơ ước.

Theo An Nhiên/Doanh nghiệp và Thương hiệu Nông thôn

Nguồn: https://doanhnghiepthuonghieu.vn/top-3-nu-dai-gia-so-huu-tai-san-khung-o-viet-nam-p50155.html