QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Cổ phiếu Vinfast “ngừng rơi”, chứng khoán Mỹ bắt đầu hồi phục

Sự su yếu của lãi suất trái phiếu kho bạc là nguyên nhân chính giúp chỉ số DowJones tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch 28/9.

Kết thúc phiên giao dịch 28/9, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,4%, 116 điểm, Nasdaq tăng 0,8% và S&P 500 tăng 0,6%. Nhịp tăng của DowJones xuất phát từ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu công nghệ cũng như đà tăng của lãi suất trái phiếu kho bạc tạm dừng trước dữ liệu lạm phát quan trọng dự kiến ​​vào thứ Sáu.

Diễn biến chỉ số DowJones.

Cổ phiếu Big Tech phục hồi khi lãi suất trái phiếu kho bạc tạm dừng tăng trước dữ liệu lạm phát

Công nghệ lớn bao gồm Alphabet Inc Class A (NASDAQ:GOOGL) và Meta Platforms Inc (NASDAQ:META) đã giúp thị trường rộng lớn hơn phục hồi sau tình trạng bất ổn gần đây khi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ giảm từ mức cao gần đây.

Trong khi đó, Apple (NASDAQ:AAPL) kết thúc ngày tăng nhẹ do tâm lý về cổ phiếu tiếp tục bị thách thức bởi các báo cáo cho rằng người dùng iPhone 15 mới ra mắt của họ đang gặp phải nhiều vấn đề, bao gồm cả tình trạng quá nóng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ có bài phát biểu tại cuộc họp ở tòa thị chính với các nhà giáo dục vào lúc 4 giờ chiều theo giờ ET. Người đứng đầu sẽ trả lời các câu hỏi từ khán giả, trong khi các nhà đầu tư háo hức xem liệu ông có thể rút lại những bình luận diều hâu của mình từ một tuần trước hay không.

Nhận xét của Powell sẽ đến chỉ một ngày trước dữ liệu lạm phát quan trọng, dự kiến sẽ cho thấy lạm phát cơ bản vẫn ổn định trong tháng trước và tiếp tục chậm lại trong 12 tháng tính đến tháng 8.

Cổ phiếu Chip tiếp tục thu hút giới đầu tư

Cổ phiếu chip cũng hỗ trợ đà tăng cao hơn của nhóm công nghệ sau đợt phục hồi của Advanced Micro Devices (NASDAQ:AMD) bù đắp cho sự sụt giảm của Micron. Micron Technology (NASDAQ:MU) giảm hơn 4% sau khi dự báo lỗ lớn hơn trong quý tài chính đầu tiên làm lu mờ kết quả quý 4 tốt hơn mong đợi.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tiếp tục ủng hộ nhà sản xuất chip nhớ trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy tình trạng dư thừa nguồn cung đang giảm bớt.

“Tuy nhiên, nhìn rộng hơn, chúng tôi cho rằng con đường ít trở ngại nhất rõ ràng là đi lên ở đây vì nhu cầu, giá cả và lợi nhuận đều đang thay đổi,” {{0|USB cho biết khi duy trì xếp hạng mua và mục tiêu giá 76 USD đối với cổ phiếu.

Trong khi đó, NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) đóng cửa cao hơn 1% ngay cả khi có báo cáo cho rằng văn phòng của họ ở Pháp đã bị các cơ quan quản lý chống độc quyền của Pháp đột kích.

Tổng quan, xét trên góc độ phân tích kĩ thuật, mặc dù đã nỗ lực hồi phục tuy nhiên chỉ số chứng khoán Mỹ chưa thể lấy lại mốc MA200, tương đương vùng 33.800 điểm. Nhịp hồi phục của thị trường chung đã tác động tương đối tích cực tới tới cổ phiếu VinFast. Chốt phiên giao dịch 28/9, VFS tiếp tục bốc hơi tăng gầ 12%, đóng cửa tại quanh vùng 12,5 USD.

Theo Kinh tế chứng khoán

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/co-phieu-vinfast-ngung-roi-chung-khoan-my-bat-dau-hoi-phuc-203064.html