QC 1
Thứ 3, ngày 26/10/2021 | Hotline: 0889.066.066

Đề nghị dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Nội Bài

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét việc dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Đề nghị dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Nội Bài
Hà Nội đề nghị dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay Nội Bài.

UBND thành phố Hà Nội có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc kiểm soát hoạt động các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến địa bàn thành phố.

Cụ thể, Hà Nội cho biết sau 60 ngày thực hiện giãn các xã hội, thành phố cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Ngày 20/9, UBND thành phố đã ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Hà Nội nhận định hiện nay tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương khác vẫn còn diễn biến phức tạp, dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội vẫn còn rất cao.

Theo đó, để đảm bảo mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho người dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND thành phố đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến thành phố.

Hà Nội cho biết chỉ trừ trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về khi có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.

Theo Hoàng Sơn/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/de-nghi-dung-cac-chuyen-bay-thuong-mai-noi-dia-den-san-bay-noi-bai-20180504224259235.htm