QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Năm 2019, EVN Finance đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 10% so với năm 2018

Ông Bùi Xuân Dũng, Tổng Giám đốc EVN Finance cho biết ban lãnh đạo công ty đã đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 10% so với mức thực hiện năm 2018, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các nhà đầu tư trong năm.

Theo thông tin tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, nói về định hướng hoạt động trong năm nay, ông Bùi Xuân Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) cho biết ban lãnh đạo công ty đã đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 10% so với mức thực hiện năm 2018, đảm bảo lợi ích cho cổ đông và các nhà đầu tư trong năm. Đặc biệt, đưa EVN Finance trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Theo ông Bùi Xuân Dũng, năm 2019, công ty tập trung đẩy mạnh các hoạt động tại dự án tài chính tiêu dùng và nhanh chóng khẳng định vị thế đối với sản phẩm tín dụng tiêu dùng của EVN Finance.

Cũng theo Tổng giám đốc EVN Finance, đây được coi là sản phẩm chiến lược chủ đạo, tận dụng thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin và chiến lược kinh doanh khác biệt để triển khai vững chắc hoạt động kinh doanh, trở thành điểm tựa tài chính cho mỗi cá nhân khi họ cần hỗ trợ trong cuộc sống.

“Cùng với phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới trên cơ sở các đề án đã được nghiên cứu, xây dựng trong năm 2018, ứng dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công ty đã và đang phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng”, Tổng Giám đốc Bùi Xuân Dũng nhấn mạnh.

Theo thông tin được đưa ra tại Đại hội cổ đông thường niên kỳ này, năm 2018, EVN Finance đã hoàn thành vượt mục tiêu lợi nhuận 110%. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của EVN Finance đạt 254,2 tỷ đồng, vượt 10,4% so với kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Tổng Giám đốc Bùi Xuân Dũng cho biết trong kế hoạch triển khai dự án phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, EVN Finance đã ra mắt thương hiệu Easy Credit và cung cấp sản phẩm này ra thị trường. Cho tới nay, Easy Credit đã và đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường tài chính tiêu dùng, đồng thời giúp công ty nhanh chóng nghiên cứu và triển khai các sản phẩm tài chính tận dụng những xu thế công nghệ hiện đại của cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm 2018, EVN Finance đã hoàn thành và đăng ký chính thức cổ phiếu của công ty với mã EVF được giao dịch trên sàn Upcom từ tháng 8/2018.

Chủ tịch HĐQT EVN Finance, ông Hoàng Văn Ninh cũng khẳng định: Với sứ mệnh cốt lõi của mình, Công ty đã, đang và sẽ duy trì, phát triển vị thế gắn liền với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngành Điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước, cũng như xác định khách hàng then chốt là EVN cùng các đơn vị thành viên.

Theo Anh Phan/VietNamFinance