QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

OpenAI mở văn phòng tại Tokyo

Công ty OpenAI dự kiến sẽ đặt trụ sở văn phòng đại diện châu Á đầu tiên tại Tokyo trong tháng này, với mục đích cung cấp các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp và tham gia kiến tạo khuôn khổ quản trị cho công nghệ.

Công ty đứng sau ứng dụng ChatGPT đã thể hiện sự quan tâm đến thị trường Nhật Bản. Giám đốc điều hành Sam Altman đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo vào tháng 4 năm ngoái và gợi ý về việc thành lập văn phòng tại quốc gia Đông Á này.

Thông qua sự hợp tác của nhà phát triển với Microsoft, nhiều công ty Nhật Bản đã tận dụng công nghệ AI tạo sinh của OpenAI.

OpenAI có thể sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp, bao gồm hỗ trợ khách hàng, thông qua văn phòng ở Tokyo. Việc tuyển dụng nhân sự địa phương ở Nhật Bản cũng đang được thực hiện.

Với sự gia tăng toàn cầu trong việc sử dụng AI tạo sinh, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã và đang mở rộng dấu ấn quốc tế của mình. Trước đó, OpenAI đã mở văn phòng tại London và Dublin vào năm ngoái.

Về phía Nhật Bản, chính phủ nước này thời gian qua đã chú trọng vào việc xây dựng các quy định ràng buộc pháp lý đối với nhà phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo quy mô lớn để đảm bảo họ thực hiện các biện pháp giải quyết nguy cơ thông tin giả và các nguy cơ khác.

Nhật Bản sẽ sớm công bố các hướng dẫn gồm 10 nguyên tắc, gồm sử dụng AI an toàn và con người là trung tâm. Các công ty tham gia sử dụng AI trong các lĩnh vực có nguy cơ cao sẽ được yêu cầu tiến hành kiểm tra an toàn bên ngoài hoặc bên trong cũng như chia sẻ đánh giá nguy cơ với chính phủ.

Theo PV/ Ngày Nay