QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Tổng thống Biden đăng video đề cao chuyến thăm Việt Nam gọi đây là “thời khắc lịch sử”

Tổng thống Biden đăng video tổng kết chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, mô tả đây là “thời khắc lịch sử” trong quan hệ hai nước.

Ông cũng đăng video một phút rưỡi tổng kết các hoạt động trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, bắt đầu từ lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, sau đó là hội đàm, họp báo chung với Tổng Bí thư.

“Chuyến đi này là thời khắc lịch sử”, Tổng thống Biden nói trong video. “Mỹ đã tăng cường quan hệ với một đối tác quan trọng nữa ở Ấn Độ – Thái Bình Dương. Mọi nỗ lực thúc đẩy ngay từ ngày đầu tôi nắm quyền là để thể hiện rằng nước Mỹ là một quốc gia Thái Bình Dương và chúng tôi sẽ mãi là như vậy”.

“Sau 50 năm phát triển quan hệ giữa hai quốc gia, từ xung đột đến bình thường hóa, tôi cảm thấy tự hào vì đã tăng cường hơn nữa quan hệ với Việt Nam, một đối tác quan trọng ở Ấn Độ – Thái Bình Dương”, Tổng thống Mỹ Joe Biden viết trên mạng xã hội X hôm nay.

Ông cũng đăng video một phút rưỡi tổng kết các hoạt động trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam, bắt đầu từ lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, sau đó là hội đàm, họp báo chung với Tổng Bí thư.

 Tổng thống Biden trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua

“Chuyến đi này là thời khắc lịch sử”, Tổng thống Biden nói trong video. “Mỹ đã tăng cường quan hệ với một đối tác quan trọng nữa ở Ấn Độ – Thái Bình Dương. Mọi nỗ lực thúc đẩy ngay từ ngày đầu tôi nắm quyền là để thể hiện rằng nước Mỹ là một quốc gia Thái Bình Dương và chúng tôi sẽ mãi là như vậy”.

Tổng thống Biden thăm cấp nhà nước Việt Nam ngày 10-11/9. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chiều 10/9 hội đàm với Tổng thống Biden sau lễ đón chính thức, công bố Việt – Mỹ xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Hai lãnh đạo nhất trí rằng những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của quan hệ Việt – Mỹ là tôn trọng đầy đủ những nguyên tắc cơ bản định hướng cho quan hệ hai nước, trong đó có tôn trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc, luật pháp quốc tế và thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau.

Việt Nam và Mỹ sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực cụ thể, nhằm bảo đảm lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Theo Thành Nam/Tạp chí Việt Mỹ

Nguồn: https://vietmy.net.vn/quan-he-viet-my/doi-tac-toan-dien/tong-thong-biden-dang-video-de-cao-chuyen-tham-viet-nam-goi-day-la-thoi-khac-lich-su-490525.html