QC 1
Thứ 3, ngày 16/07/2024 | Hotline: 0889.066.066

Tỷ phú Bloomberg muốn bán công ty trước khi qua đời

“Đến một lúc nào đó tôi sẽ chết, tôi muốn bán công ty trước lúc đó”, Tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP nói với đài phát thanh Radio Iowa.

Mới đây, tỷ phú Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP chia sẻ rằng ông có thể bán lại công ty nếu ông ra tranh cử Tổng thống.

Vị tỷ phú cho biết thêm ngoài khả năng bán công ty, ông cũng tính đến việc giao công ty cho một quỹ ủy thác. Mặc dù vậy, ông nói rằng, ở tuổi 76 của ông, bán lại Bloomberg LP là lựa chọn tốt hơn.

“Tôi nghĩ ở vào tuổi mình, nếu có thể bán công ty, tôi sẽ bán”, ông Bloomberg nói. Thậm chí, ông nhấn mạnh mong muốn bán được công ty trước khi qua đời: “Đến một lúc nào đó tôi sẽ chết, tôi muốn bán công ty trước lúc đó”.

Bloomberg LP hiện có hơn 300.000 thiết bị đầu cuối (terminal) lắp đặt tại các sàn giao dịch ở Phố Wall và City của London, cộng thêm hàng trăm nghìn thiết bị tương tự ở khắp nơi trên thế giới. Công ty này đang cạnh tranh mạnh mẽ với Refinitiv – công ty dữ liệu tài chính và truyền thông trước đây có tên Thomson Reuters.

Ngoài ra, Bloomberg LP cũng phát triển mạnh mảng truyền thông tin tức. Mảng này được cho là dựa vào nguồn tài chính từ mảng kinh doanh dữ liệu tài chính của công ty.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Bloomberg tính ra tranh cử Tổng thống Mỹ. Trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, tỷ phú Bloomberg đã thuê các nhà tư vấn chính trị thực hiện một cuộc khảo sát nhằm xác định khả năng ông trúng cử nếu chạy đua. Cuối cùng, ông quyết định không ra tranh cử vì thấy khả năng giành chiến thắng là rất thấp.

Tháng 9 năm nay, New York Times dẫn lời cố vấn của ông Bloomberg nói ông đang xem xét chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ông Bloomberg từng là một thành viên của Đảng Cộng hòa khi ông là Thị trưởng New York. Tuy nhiên, mới đây ông đã gia nhập Đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hồi tháng 11 vừa qua, ông Bloomberg chi 80 triệu USD để ủng hộ các nghị sỹ Dân chủ.

Bloomberg cũng là tỷ phú tích cực hoạt động từ thiện, ông đã tham gia vào sáng kiến hiến tặng phần lớn tài sản mang tên The Giving Pledge do các tỷ phú Bill Gates và Warren Buffett khởi xướng.

Theo ước tính của Forbes, tài sản của ông Bloomberg hiện nay đạt hơn 46 tỷ USD. Mới đây, ông Bloomberg đã tặng 1,8 tỷ USD cho Đại học John Hopkins, ngôi trường mà ông từng theo học.

Theo Hoàng Lan/VietnamFinance