QC 1
Chủ nhật, ngày 20/10/2019 | Hotline: 0987.358.287
Banner top chuyên mục

Điện thoại gập của Sony thực chất sẽ không thể gập được

Thay vì đóng vào mở ra như quyển sổ, điện thoại gập của Sony sẽ có khả năng cuộn tròn linh hoạt.

Điện thoại gập của Sony thực chất sử dụng thiết kế cuộn. Ảnh: Internet

Trong khi mọi động thái của Samsung và Huawei trong việc sản xuất điện thoại gập đang được cả thế giới công nghệ theo dõi gắt gao, thì một tài khoản Twitter Max J tiết lộ rằng Sony cũng đang làm việc trên thiết bị có thể gập lại của chính họ.

Không giống như Galaxy Fold hay Mate X, điện thoại gập của Sony thực chất lại không gập mà sử dụng thiết kế Nautilus – yếu tố hình thức cuộn ra/thu vào để thu gọn màn hình. Điều này tương tự như những gì Samsung đưa vào hình minh họa cho một bằng sáng chế mà hãng này vừa công bố gần đây.

Thiết kế này sẽ sử dụng đường ray để giúp người dùng mở rộng màn hình điện thoại thông minh bằng cách kéo cả hai mặt của thiết bị. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, thiết bị này của Sony có thể ra mắt vào cuối tháng 12 năm 2019 hoặc đầu năm tới.

Một số thông tin thêm, nguyên mẫu điện thoại gập mà Sony đang thử nghiệm có pin 3220mAh, SoC SM7250, tấm nền LG phát triển, có camera zoom 10x. Ngoài ra Slashgear còn dự đoán rằng khi được bán ra, chiếc máy này có thể sử dụng Snapdragon 855 và có modem 5G.

Các smartphone màn hình gập hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa hoàn thiện dù đã được công bố. Chỉ vài ngày trước khi ra mắt Galaxy Fold, Samsung đã trì hoãn việc phát hành do một số vấn đề với thiết bị trị giá 1.980 USD này. Huawei cũng đã trì hoãn việc phát hành Mate X có thể gập lại được ba tháng.

Theo Ngọc Quang/Kinh tế Môi trường