QC 1
Thứ 2, ngày 04/12/2023 | Hotline: 0889.066.066

Goldman Sachs: Thông điệp trong bài hát của Taylor Swift là lời khuyên đầu tư tốt nhất 2024

Theo khuyến nghị của Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, các nhà đầu tư nên nghe theo lời khuyên “Tất cả những gì bạn cần làm là tiếp tục (đầu tư) – All You Had To Do Was Stay – Invested” mà nữ ca sĩ Taylor Swift đã truyền tải thông qua một bài hát trong album 1989.

Nữ ca sĩ Taylor Swift

“Vào thời điểm này năm sau, các nhà đầu tư sẽ nhìn lại và nhận ra chiến lược đầu tư tốt nhất cho năm 2024 là làm theo lời khuyên của Taylor Swift: All You Had To Do Was Stay – Invested”, Giám đốc chiến lược cổ phiếu Mỹ tại Goldman Sachs, ông David Kostin đã nhận định.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ ca sĩ nổi tiếng người Mỹ lọt vào “mắt xanh” của các nhà dự báo về kinh tế trong năm nay. Trước đó, những đêm diễn vô cùng thành công trong Eras Tour đã trở thành một nội dung được phân tích trong Báo cáo triển vọng kinh tế Mỹ (Beige Book) của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

“Mặc dù tốc độ phục hồi du lịch trong khu vực ghi nhận chậm lại vào đầu năm nay, thế nhưng chúng tôi lại nhận được thông báo rằng trong tháng 5 vừa rồi, doanh thu khách sạn tại Philadelphia đang đạt đỉnh kể từ thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát tới nay.

Theo các dữ liệu được thu thập, đại đa số lượng khách thuê phòng đều là người hâm mộ đến xem các buổi biểu diễn của Taylor Swift tại thành phố này”, Fed đề cập tại Beige Book.

Cùng quan điểm, ông Kostin cũng cho rằng: “Việc ra mắt chuyến lưu diễn ‘Eras’ của ca sĩ Taylor Swift là một trong những sự kiện văn hóa đáng chú ý nhất năm 2023. Doanh thu bán vé toàn cầu ước tính vượt 1 tỷ USD. Hiệu ứng kinh tế của chuyến lưu diễn là rất đáng kể”.

Đặc biệt, theo như kế hoạch của nữ ca sĩ, Eras Tour sẽ có thể kéo dài đến tận cuối tháng 11/2024, gần tương ứng khoảng thời gian 12 tháng trong dự báo, tức là nếu Taylor Swift giữ vững đà thành công của năm nay, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục chuyển hướng tích cực theo đúng phán đoán của Goldman Sachs.

“Để thể hiện lòng tôn kính với ‘hiện tượng toàn cầu 2023’, Triển vọng Vốn chủ sở hữu tại Mỹ năm 2024 (2024 US Equity Outlook) của chúng tôi sẽ lấy tựa đề là ‘Tất cả những gì bạn cần làm là tiếp tục – đầu tư’ (All You Had To Do Was Stay – Invested). Tiêu đề của ca khúc được phát hành trong album 1989 là tất cả những gì chúng tôi đang muốn truyền tải”, ông Kostin cho hay.

Theo dự đoán của Goldman Sachs, chỉ số S&P 500 sẽ mang lại tổng lợi nhuận lên đến 6% vào năm 2024, và chỉ số này có thể kết thúc năm ở mức 4.700 điểm.

Ông Kostin khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tập trung tài sản vào cổ phiếu trong năm tới, căn cứ theo kỳ vọng GDP của Mỹ sẽ tăng 2,1% vào năm 2024. Bên cạnh đó, tỷ suất lợi nhuận vẫn đang duy trì ổn định, giá cổ phiếu tuy thay đổi liên tục, song vẫn dao động trong khoảng giá trí “khá”. Chưa kể, Fed cũng đã quyết định chấm dứt việc tăng lãi suất.

Tất cả những tín hiệu này sẽ đem đến những tác động tích cực hơn trong thời gian sắp tới, đặc biệt là với “bộ bảy” các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn bao gồm Apple, Alphabet, Amazon, Microsoft, Nvidia, Meta và Tesla.

“Nhìn chung, vào năm 2024, 7 cổ phiếu này sẽ vượt trội hơn so với phần còn lại. Các đơn vị được liệt kê ở trên có tốc độ tăng trưởng doanh thu dự kiến nhanh hơn, tỷ suất lợi nhuận cao hơn, tỷ lệ tái đầu tư lớn hơn và bảng cân đối kế toán mạnh hơn so với 493 cổ phiếu còn lại”, ông Kostin chia sẻ.

Đúc kết toàn bộ những dấu hiệu của thị trường, đại diện Goldman Sachs cho rằng các nhà đầu tư nên giữ vững lộ trình và tiếp tục sở hữu cổ phiếu trong năm tới, bất chấp những lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái kinh tế.

“All You Had To Do Was Stay” là bài hát do chính ca sĩ/nhạc sĩ Taylor Swift sáng tác và được phát hành trong album mang tên 1989 vào ngày 27/10/2014. Goldman Sachs đã mượn tiêu đề bài hát của “hiện tượng toàn cầu 2023” – Taylor Swift và thêm chữ “đầu tư” nhằm truyền đạt thông điệp của mình một cách hiệu quả nhất.

Theo Bảo Anh/Vietnam Finance

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/goldman-sachs-thong-diep-trong-bai-hat-cua-taylor-swift-la-loi-khuyen-dau-tu-tot-nhat-2024-20180504224291702.htm