QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Ngân hàng rao bán bất động sản 90 tỷ đồng của Xuyên Việt Oil

Agribank đấu giá khoản nợ hơn 90 tỷ của Xuyên Việt Oil được đảm bảo bằng một số bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Thuận.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Láng Hạ vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil.

Tổng giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 25/1 là 92,6 tỷ đồng, gồm dư nợ gốc gần 77,9 tỷ đồng và nợ lãi, lãi quá hạn, lãi chậm trả hơn 14,7 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là một số quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền đất tại Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh và tại địa chỉ thôn 1, xã Suối Kiết, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.

 Một cây xăng của Xuyên Việt Oil

Ngoài Agribank, Xuyên Việt Oil cũng có dư nợ tại nhiều nhà băng khác. Doanh nghiệp này là một trong 37 đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu (gồm doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng không) thành lập năm 2005, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh .

Tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Nam Trung Bộ, thị phần của Xuyên Việt Oil chiếm khoảng 40%, tính chung cả nước là gần 10%.

Doanh nghiệp này đã dùng nhiều “chiêu” để gian lận, qua mặt cơ quan quản lý trong kinh doanh xăng dầu và nợ thuế 1.500 tỷ đồng, gần bằng 20% tiền nợ thuế tại TP HCM.

Ngoài các vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Xuyên Việt Oil liên tục thua lỗ và nằm trong danh sách nợ thuế nghìn tỷ đồng.

Theo Thành Nam/Tạp chí Việt-Mỹ