QC 1
Chủ nhật, ngày 25/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Thị trường chứng khoán (19/1): VN-Index biến hoá khó lường!

Trong sáng nay (19/1), chỉ số VN – Index giảm sâu đến 75 điểm khi lượng bán tăng cao. Tuy nhiên, chỉ sau phiên nghỉ trưa, tính đến 13h30, chỉ số VN-Index đã tăng trở lại 8 điểm.

Công ty chứng khoán MBS cho rằng, diễn biến giảm nhanh và mạnh của thị trường sẽ không kéo dài, các cổ phiếu bị bán sàn sẽ sớm phục hồi. MBS cũng cho rằng sau phiên hôm nay, tín hiệu xấu tạm thời về xu hướng sẽ khiến thị trường mất thời gian ổn định và phục hồi.

Sau ngày hôm nay, có thể chỉ số VN-Index sẽ trở lại vùng hỗ trợ 1.033 – 1.064 điểm và có thể sớm xuất hiện nhịp hồi phục mạnh trở lại ở vùng điểm này.

Không chỉ giảm mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng lên mức kỷ lục với giá trị giao dịch hơn 16.000 tỷ đồng trên HoSE, trong đó giá trị khớp lệnh vào khoảng 15.500 tỷ đồng. Đà giảm này đã đưa VN-Index về dưới đường trung bình động 10 ngày (MA10).

Trong vài ngày trở lại đây, một số cổ phiếu trong rổ VN30 giảm mạnh có thể là một tín hiệu xấu. Diễn biến này đa phần do áp lực chốt lời mạnh của nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư sử dụng margin cao và giá cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian qua. Nhưng xu hướng này sẽ là ngắn hạn và thị trường sẽ trở lại ổn định trong thời gian tới.

MBS cho rằng sau phiên hôm nay, tín hiệu xấu tạm thời về xu hướng sẽ khiến thị trường mất thời gian ổn định và phục hồi. Chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ 1.033 – 1.064 điểm và có thể sớm xuất hiện nhịp hồi phục mạnh trở lại ở vùng điểm này. Thông thường, về diễn biến giảm nhanh và mạnh thường sẽ không kéo dài mà chỉ trong 1-2 phiên giao dịch. Các cổ phiếu bị bán sàn sẽ sớm phục hồi ngay sau khi giao dịch ổn định trở lại.

MBS khuyến nghị nhà đầu tư nên đưa tỷ trọng cổ phiếu và tiền về mức an toàn. Có thể xem xét mua trở lại tại các vùng hỗ trợ dự kiến từ 1.033 – 1.064 điểm. Tuy nhiên, khi tâm lý ngắn hạn ảnh hưởng, nhà đầu tư cũng cần quản lý chặt danh mục, thực hiện cắt lỗ chốt lời theo kỷ luật.

Theo Anh Minh/ Thương gia

Nguồn: http://thuonggiaonline.vn/thi-truong-chung-khoan-191-vn-index-bien-hoa-kho-luong-36289.htm