QC 1
Thứ 6, ngày 23/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Vẽ dự án ‘ma’ ở TP. HCM, nữ Giám đốc Công ty Angel Lina bị bắt

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1981), Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina bị bắt để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina bị bắt để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và chức vụ) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Phạm Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1981), Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Angel Lina (gọi tắt Công ty Angel Lina) có trụ sở tại số 22B Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP. HCM.

Bà Nhung được xác định có liên quan đến việc vẽ nhiều dự án đất nền “ma” tại quận Bình Tân, quận 9… lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng.

Trong các hợp đồng góp vốn, Công ty Angel Lina cam kết từ 1 – 3 tháng sẽ thi công hạ tầng, 6 tháng giao đất, 12 tháng (sau ký hợp đồng) sẽ giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng. Nếu công ty vi phạm hợp đồng sẽ trả đủ số tiền đã nhận của khách hàng và bồi thường 50% số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, quá thời điểm quy định trong hợp đồng, các khách hàng của Công ty Angel Lina không nhận được đất, cũng không được hoàn tiền lẫn bồi thường như công ty này cam kết nên tố cáo đến cơ quan điều tra.

Qua điều tra, các cơ quan chức năng xác định, các khu đất mà Công ty Angel Lina bán cho khách hàng đều chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nằm trong quy hoạch.

Hiện cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.

Theo Đức Hoàng/VietnamFinance