QC 1
Thứ 5, ngày 29/02/2024 | Hotline: 0889.066.066

Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ là một sự kiện đặc biệt nêu bật quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai Quốc gia thông qua giao lưu văn hóa.

Thông tin từ Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết, Lễ hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ để kỷ niệm Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia sẽ được tổ chức từ 12h-18h ngày 2/12, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Lễ hội do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm kỷ niệm Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia và tạo không gian giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Tại đây sẽ có các trò chơi truyền thống của Việt Nam và Hoa Kỳ, trình diễn các bộ môn nghệ thuật và thủ công, thể thao và các hoạt động STEM.

Lễ hội còn có một số gian hàng giới thiệu thông tin về hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực bao gồm y tế, môi trường, giáo dục, kinh doanh và văn hóa. Thông qua nhiều hoạt động tương tác trực tiếp với các đại diện đến từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, người tham gia lễ hội cũng có thể tìm hiểu thêm về việc du lịch đến Hoa Kỳ, học tiếng Anh, các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và đăng ký các chương trình trao đổi, học bổng giáo dục và công việc tại phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ.

 Thông tin về Lễ hội Giao lưu Hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động giao lưu ẩm thực Việt Nam và Hoa Kỳ; biểu diễn âm nhạc của các trường phổ thông và đại học Việt Nam; các tiết mục ca hát và khiêu vũ của các tình nguyện viên Hoa Kỳ, cùng với các tiết mục trình diễn văn hóa Hoa Kỳ và Việt Nam…

Tại lễ hội, Đại sứ quán Hoa Kỳ và VUFO sẽ tổ chức hội thảo dành cho các học giả, đại diện chính phủ và các đối tác chủ chốt. Hội thảo sẽ phản ánh quá trình phát triển của mối quan hệ song phương và tương lai của mối quan hệ sau bước nâng cấp mang tính lịch sử lên Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden công bố trong chuyến thăm Hà Nội của Tổng thống Biden từ ngày 10/9 đến ngày 11/9 vừa qua.

Lễ hội Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ là một sự kiện đặc biệt nêu bật quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai nước và phản ánh mong muốn chung, nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua giao lưu văn hóa.

Theo Vũ Ninh/Tạp chí Việt – Mỹ

Nguồn: https://vietmy.net.vn/quan-he-viet-my/doi-tac-toan-dien/le-hoi-giao-luu-huu-nghi-viet-nam-hoa-ky-se-dien-ra-tai-hoang-thanh-thang-long-491678.html