QC 1
Thứ 6, ngày 12/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Nhà cung cấp của Samsung tính làm nhà máy phụ kiện điện thoại 1.300ha tại Hòa Bình

Cả phía UBND tỉnh Hòa Bình lẫn Tập đoàn Samsung đều xác nhận kế hoạch đầu tư dự án 1.300ha tại Hòa Bình không phải là của tập đoàn này mà là của một nhà cung cấp cho Samsung, không phải của Samsung.

Một nhà cung cấp của Tập đoàn Samsung đã bày tỏ hy vọng được đầu tư vào tỉnh Hòa Bình để xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại với diện tích khoảng 1.300ha.

Nhà cung cấp của Tập đoàn Samsung vừa có cuộc làm việc tại Hòa Bình về kế hoạch đầu tư một dự án linh kiện điện thoại vào tỉnh này trên diện tích 1.300ha tại Khu công nghiệp Lạc Thịnh.

Trước đó, nguồn tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình cho biết kế hoạch này là của Tập đoàn Samsung, theo đó tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Samsung cho biết nhằm mục đích xây dựng dây chuyền sản xuất cung cấp phụ kiện trong mô hình điện thoại, Tập đoàn Samsung hy vọng sẽ được đầu tư vào tỉnh Hòa Bình, địa điểm thực hiện là nơi có nhiều công nhân, diện tích khoảng 1.300ha (trước mắt là 500ha), dây chuyền 40ha.

Được biết, Samsung đã đi khảo sát ở khu công nghiệp Thanh Hà, khu công nghiệp Lạc Thịnh, khu công nghiệp Nam Lương Sơn và cụm công nghiệp Phong Phú, huyện Tân Lạc; cụm công nghiệp xóm Rụt, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Sau quá trình khảo sát, Samsung đánh giá khu công nghiệp Lạc Thịnh, tại xã Yên Lạc và xã Lạc Thịnh (thị trấn Hàng Trạm, huyện Lạc Thủy), cách trung tâm Hà Nội 100km theo đường Hồ Chí Minh đáp ứng đủ yêu cầu, sự cần thiết đầu tư.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hòa Bình và Cổng thông tin Tỉnh ủy Hòa Bình còn cho hay phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh chấp thuận đề nghị của Tập đoàn Samsung và giao Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành liên quan có văn bản trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan.

“Sau khi có giấy chứng nhận chấp thuận đầu tư, tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với Tập đoàn Samsung một cách tích cực để việc đầu tư của tập đoàn vào tỉnh được triển khai nhanh nhất”, ông Bùi Văn Khánh khẳng định.

Đài truyền hình Hòa Bình thậm chí còn phát một phóng sự về sự kiện này, tuy nhiên hiện nay các link bài và phóng sự này đã được gỡ bỏ.

Đại diện Tập đoàn Samsung cũng xác nhận với VietnamFinance về việc “không có kế hoạch đầu tư vào Hòa Bình mà đó là kế hoạch của nhà cung cấp”.

Tin “Samsung đầu tư dự án 1.300ha tại Thái Nguyên” đã được nhiều báo chí trong và ngoài nước đăng tải rộng rãi và hiện chưa rõ tại sao các cơ quan truyền thông của Hòa Bình lại nhầm lẫn nhà cung cấp với Samsung.

Theo Yến Thanh/VietnamFinance