QC 1
Thứ 4, ngày 24/04/2024 | Hotline: 0889.066.066

Phiên giao dịch ngày 1/10/2021: Những cổ phiếu cần lưu ý

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 1/10/2021, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC

Xem xét mua cổ phiếu DCM ở mức giá hiện tại

Mức Stock Rating của DCM (CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau – sàn HOSE) ở mức 90 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Cổ phiếu DCM nằm trong danh mục YS30 và có hai năm tăng trưởng mạnh liên tiếp. Giá cổ phiếu DCM đã tăng gần 85% trong năm 2021 nhờ vào đà tăng giá phân Urea. Khan hiếm than tại Trung Quốc, cùng với lũ lụt sẽ giúp cho giá phân Urea sẽ tiếp tục đà tăng trong các tháng cuối năm 2021.

Đồ thị giá của DCM tăng lên trên đường trung bình 20 ngày và bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Đồng thời, các chỉ báo xung lực ngắn hạn đã hồi phục từ quá bán và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực cho thấy lực cầu ngắn hạn đã gia tăng trở lại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức TĂNG.

FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 19,72%.

FSC khuyến nghị mua cổ phiếu DCM ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 19,72%. Hình minh họa

Xem xét mua cổ phiếu DPM ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 9,48%

Mức Stock Rating của DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP – sàn HOSE) ở mức 93 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Dự báo sản lượng Urea của DPM sẽ gia tăng trong quý 3/2021, điều này có thể gây ra dư thừa cung Urea nội địa, nhưng giá Urea vẫn duy trì ở mức cao cho nên DPM có thể xuất khẩu sản lượng dư thừa bù đắp vào thiệt hại ảnh hưởng từ dịch bệnh bùng phát trogn quý 3/2021.

Đồ thị giá của DPM tăng lên trên đường trung bình 20 ngày và bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể. Đồng thời, các chỉ báo xung lực ngắn hạn đã hồi phục từ quá bán và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực cho thấy lực cầu ngắn hạn đã gia tăng trở lại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPM cũng được nâng lên mức TĂNG.

FSC khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại với tỷ trọng 9,48%.

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

Chốt lãi cổ phiếu EVG khi tiếp cận ngưỡng 14.000 đồng/cp

Cổ phiếu EVG (CTCP Tập đoàn EverLand – sàn HOSE) đang nằm trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ ngưỡng 11.2. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 12.15, chốt lãi tại ngưỡng 14.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 11.2.

Công ty chứng khoán Phú Hưng – PHS

Mức giá hợp lý cho cổ phiếu PET khoảng 35.000 đồng/cp

PHS kỳ vọng mảng ICT của CTCP Dịch vụ Tổng hợp dầu khí (PET) trong nửa cuối năm 2021 sẽ tiếp tục tăng mạnh với mức tăng trưởng doanh thu 37% nhờ (1) Hưởng lợi từ giá bán ICT tăng cao do thiếu hụt chips toàn cầu và (2) Đại dịch Covid-19 thúc đẩy tiến trình số hóa tại Việt Nam khi người dân sử dụng thiết bị điện tử và truy cập Internet nhiều hơn nhằm phục vụ cho việc mua sắm và làm việc, đồng thời các doanh nghiệp cũng phát triển kênh bán hàng online để “bắt kịp” xu hướng của người tiêu dùng.

Theo E-Conomy SEA, nền kinh tế Internet tăng trưởng gấp 4 lần 2025 và sự hỗ trợ của Chính phủ trong chiến dịch chuyển đổi số quốc gia, chúng tôi nhận định rằng mảng phân phối ICT sẽ còn tăng trưởng vượt bậc từ 3-4 năm tới.

Theo EIA, giá dầu Brent sẽ duy trì ở mức 72 USD/thùng trong năm 2021 (+40%YoY). Điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng doanh thu thương mại từ việc PET đảm nhận bao tiêu nhựa PP và khí hóa lỏng LPG cho nhà máy lọc dầu Dung Quốc.

Ngoài ra, nhu cầu nấu nướng tại nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát cũng giúp Công ty tăng trưởng doanh số cho mảng phân phối bình ga mang thương hiệu PETROSETCO PETGAS. Ước tính mức tăng trưởng doanh thu mảng phân phối sản phẩm hoá dầu 16% so với cùng kỳ trong nửa cuối năm 2021.

Năm 2021, PHS ước tính doanh thu thuần đạt 18.000 tỷ đồng (tăng 34% so với năm ngoái), chủ yếu nhờ tăng trưởng vượt bậc của mảng phân phối sản phẩm ICT. Lợi nhuận sau thuế dự phóng đạt 236 tỷ đồng (tăng trưởng 68%) với biên lãi gộp duy trì ở mức 4,8%. Bằng phương pháp định giá DCF và P/E, mức giá hợp lý cho cổ phiếu PET khoảng 35.000 đồng/cổ phiếu (+34% so với giá hiện tại). Từ đó khuyến nghị mua cho cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Ngành hàng công nghệ điện tử dần tiến tới bão hòa; (2) Rủi ro mất vị thế phân phối độc quyền ở các ngành hàng; (3) Rủi ro biến động giá dầu; (4) Rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng tới hoạt động khai thác dầu khí.

Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu MSH

Chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận sau thuế của cổ đông thiểu số của CTCP May Sông Hồng (MSH) năm 2021 và 2022 lên lần lượt 467 tỷ đồng (tăng 103% so với năm trước) và 479 tỷ đồng (tăng trưởng 4%) dựa trên kỳ vọng về triển vọng đơn hàng tích cực từ nhóm khách hàng lớn và sức mua nói chung tại Mỹ tiếp tục khả quan.

Ngoài ra, chúng tôi cũng ước tính thận trọng lợi nhuận MSH trong quý III/2021 đạt 115 tỷ đồng, gấp 2,7 lần cùng kỳ do khoản trích dự phòng phải thu 117 tỷ trong quý III/2020.

BVSC điều chỉnh tăng mức giá mục tiêu so với cập nhật vào cuối tháng 5 lên 97.120 đồng/CP, chủ yếu do (1) nâng dự phóng tăng trưởng kép lợi nhuận giai đoạn 2021-2025 lên 10% từ mức 8,5% và (2) điều chỉnh giảm tỷ lệ phần bù rủi ro trong mô hình chiết khấu dòng tiền từ 15% còn 12% dựa trên triển vọng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đã bền vững hơn nhờ nhóm các khách hàng lớn hiện tại.

Do đó, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với MSH, với mức lợi nhuận kỳ vọng là 15% tại giá đóng cửa ngày 29/9/2021 bên cạnh mức lợi suất cổ tức dự phóng 5.000 đồng/CP là 6%.

Rủi ro: diễn biến dịch phức tạp tại Mỹ (thị trường chính của MSH) và Việt Nam, đặc biệt là tại tỉnh Nam Định, nơi đặt nhà máy của MSH.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Theo Tân An/Kinh tế Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/phien-giao-dich-ngay-1102021-nhung-co-phieu-can-luu-y-103073.html